Tin tức - Sự kiện nổi bật

Quận ủy giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 11/2018
Ngày đăng 07/11/2018 | 09:20  | Lượt xem: 191

Chiều ngày 06/11/2018, Thường trực Quận uỷ tổ chức hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2018 các Ban xây dựng Đảng, VPQU, TTBDCT, MTTQ và các Đoàn thể chính trị xã hội Quận.

Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm BDCT, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Dân, Đảng. Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị đều thống nhất với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 năm 2018 do Văn phòng Quận ủy tham mưu tổng hợp. Các ý kiến phát biểu tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2018, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực về thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn và công tác phối hợp giữa các đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã ghi nhận kết quả các đơn vị đạt được trong tháng 10, trong đó các đơn vị đã tham mưu các nhiệm vụ tổng thể, toàn diện, đảm bảo chất lượng và tiến độ, có đổi mới sáng tạo trong công tác triển khai nhiệm vụ tới cơ sở. Tham mưu tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10/2018: 64 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và 88 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức, Dân vận, Văn phòng cấp ủy, 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra; ngày phụ nữ Việt Nam (20/10); Quốc tế người cao tuổi (01/10). Tham mưu chỉ đạo các ngành tổ chức HN sơ kết việc triển khai nhiệm vụ quý III, 9 tháng đầu năm 2018 và phối hợp tham mưu tổ chức HN lần thứ 15, BCH đảng bộ quận khóa III; HN giao ban chủ chốt, giao ban cụm cơ sở đảng và các hội nghị cấp uỷ trong tháng 10/2018. Tiếp tục tham mưu triển khai kế hoạch của Quận ủy về việc  “Sát hạch, đánh giá cán bộ diện Ban Thường vụ quận ủy quản lý năm 2018. Tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn các phường tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2018. Đôn đốc và hướng dẫn tổ chức ngày Hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị đại hội MTTQ Quận và cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024. Tham mưu kiểm soát tiến độ tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận. Duy trì nắm bắt tình hình, cập nhật thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình mưa bão, dịch bệnh trên địa bàn...

( Đồng chí Phó Bí thư Thường trực QU kết luận tại hội nghị)

Về nhiệm vụ tháng 11 năm 2018, Thường trực Quận ủy yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tham mưu chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận; kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của Thủ đô, đất nước trong tháng 11/2018. Tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII

2. Tham mưu chỉ đạo các đơn vị thuộc quận soát tiến độ, báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm, các nội dung đăng ký thi đua chào mừng 15 năm thành lập Quận; đánh giá kết quả thực hiện đủ đề năm 2018; tiến độ giải quyết các vụ việc phức tạp, kéo dài theo Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Thành ủy.

3. Tiếp tục tham mưu triển khai kế hoạch “Sát hạch, đánh giá đối với CB diện BTV Quận ủy quản lý năm 2018”; tổng hợp kết quả khảo sát, xây dựng đề án “Sắp xếp tổ chức bộ máy, cán bộ không chuyên trách phường, tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên” theo chỉ đạo cua Thành ủy.

4. Rà soát hoàn thành các nhiệm vụ chương trình kiểm tra giám sát năm 2018

5. Chỉ đạo thực hiện Hội nghị đối thoại các Phường hoàn thành trước ngày 15/11/2018; tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại cấp Quận năm 2018.

6. Tham mưu triển khai kế hoạch kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân lãnh đạo quản lý các cấp; đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; đánh giá xếp loại cán bộ công chức năm 2018.

7. Tiếp tục chỉ đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Quận, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

8. Phối hợp với đơn vị tư vấn đánh giá việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 khối Đảng, đoàn thể năm 2018.

9. Công tác nội vụ:

- Ứng dụng công nghệ thông tin:

+ Triển khai thực hiện một số tính năng mới của phần mềm điều hành tác nghiệp (Quản lý theo dõi lịch tuần; theo dõi các cuộc họp).

+ Triển khai đánh giá mô hình cơ quan điện tử cấp Quận năm 2018.

+ Tham mưu thành lập tổ hỗ trợ công nghệ thông tin của Cơ quan Dân, Đảng

- Công đoàn: Tham mưu tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ, công chức nguyên là giáo viên nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Duy trì hoạt động thăm hỏi, chăm lo đoàn viên công đoàn cơ quan. Tiếp tục chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân duy trì thực hiện giám sát việc thực hiện công tác nội vụ và nội quy cơ quan theo quy định.

- Đoàn Thanh niên:

+ Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng trong đội ngũ đoàn viên thanh niên cơ quan.

+ Tham gia các chương trình công tác đoàn và phong trào Thanh niên do Quận đoàn tổ chức. Duy trì thực hiện mô hình Văn phòng xanh, vệ sinh phòng làm việc vào 16h30 thứ 6 hàng tuần.