Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ sinh hoạt dưới cờ tháng 10/2019 cơ quan Dân Đảng
Ngày đăng 07/10/2019 | 14:06  | Lượt xem: 236

Sáng 07/10/2019, Cơ quan Dân, Đảng quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tuần đầu tiên của tháng. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các Ban xây dựng đảng, VPQU, TTBDCT, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận. Đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Thủ trưởng cơ quan chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh lễ sinh hoạt dưới cờ

Được sự phân công của đồng chí chủ trì, sau nghi thức chào cờ, Văn phòng Quận ủy đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan Dân, Đảng trong tháng 9/2019:

- Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị cơ bản thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của cơ quan. Tình hình an ninh trật tự của cơ quan được đảm bảo. Ý thức về tiết kiệm điện, sử dụng trang thiết bị của cán bộ, công chức cơ quan được nâng cao. Các đơn vị đã thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan. Công tác tổng vệ sinh cơ quan, nơi làm việc được duy trì đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng.

- Công đoàn: chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động, quan tâm chăm lo quyền lợi chính đáng của đoàn viên công đoàn nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó, động viên khích lệ tinh thần của CBCC, NLĐ cơ quan như: tặng quà nhân dịp trung thu, tham gia giải chạy Báo HNM lần thứ 46 cấp quận; Triển khai và tham gia cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” do UBND Thành phố tổ chức. Kịp thời kiện toàn nhân sự chủ tịch công đoàn theo đúng quy định.

- Đoàn Thanh niên: chủ động bám sát nhiệm vụ theo kế hoạch; đã tổ chức hoạt động “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu là con CBCC, NLĐ cơ quan Dân, Đảng tạo không khí vui tươi, ý nghĩa và hiệu quả. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng. Duy trì thực hiện tốt mô hình Văn phòng xanh, chăm sóc cây cảnh và vệ sinh cơ quan.

- Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức LĐHĐ tháng 9/2019: Tổng số 69/69 đ/c dự đánh giá, trong đó HTXSNV: 10 đ/c đạt 14,49%; HTTNV: 57 đ/c đạt 82,6%; HTNV: 02 đ/c đạt 2,9%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2019 của cán bộ, công chức, LĐHĐ cơ quan. Đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2019:

1. Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và ngày truyền thống ngành Tổ chức (14/10/1930); Dân vận (15/10/1930); Kiểm tra (16/10/1948); Văn phòng cấp ủy (18/10/1930); Hội LHPN (20/10/1930); Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991) gắn với tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

2. Tiếp tục tham mưu chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp hướng đến Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung chỉ đạo tổ chức tổng kết việc thực hiện 03 chương trình công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2015-2020; Xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, dự thảo nghị quyết đại hội theo đúng tiến độ.

3. Chỉ đạo chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Quận.

4. Tiếp tục tổ chức các hội nghị giao ban quý III/2019 và chỉ đạo các phòng ban đơn vị sơ kết quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019.

5. Tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận với MTTQ, các đoàn thể CT-XH và nhân dân trên địa bàn theo Quyết định 2200-QĐ/TU của Thành ủy. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền các cấp của MTTQ và các đoàn thể, đảm bảo hiệu quả thực chất, không hình thức.

6. Nắm tình hình tư tưởng đảng viên, nhân dân về tình hình biển Đông trong thời gian qua, kịp thời có định hướng dư luận để tránh việc một số đối tượng lợi dụng tập trung đông người gây mất ổn định trật tự.

7. Văn phòng chủ động tham mưu Thường trực duy trì việc rà soát, đôn đốc các đơn vị thực hiện kết luận của Ban Thường vụ đồng thời yêu cầu các đơn vị chủ động thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra đảm bảo đúng thời gian, chất lượng hiệu quả.

8. Công tác nội vụ cơ quan

* Công đoàn:

- Phối hợp tổ chức hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 gắn với kỷ niệm 16 năm ngày thành lập quận Long Biên  (06/11/2003-06/11/2019)

- Duy trì hoạt động sinh nhật, thăm hỏi đối với đoàn viên Công đoàn cơ quan; hoạt động hai câu lạc bộ cơ quan.

* Đoàn Thanh niên:

- Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng.

- Duy trì thực hiện mô hình Văn phòng xanh, dọn dẹp, vệ sinh phòng làm việc vào thứ 6 hàng tuần

* Nội vụ Cơ quan

- Tiếp tục và duy trì thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định cơ quan.

- Duy trì việc giám sát bếp ăn

Tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan đã chúc mừng và tặng quà cho 07 đồng chí đoàn viên công đoàn sinh nhật trong tháng 10/2019.

Thủ trưởng cơ quan trao quà sinh nhật tháng 10/2019 cho các đoàn viên công đoàn