Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 12 năm 2019 - Cơ quan UBND quận
Ngày đăng 02/12/2019 | 11:10  | Lượt xem: 212

Sáng 02/12/2019, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 12/2019. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Trưởng Phòng Nội vụ quận đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 11/2019, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 11/2019.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, LĐHĐ tháng 11/2019:

1. Tổng số CBCCVC, LĐHĐ được đánh giá, xếp loại: 335 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 23 người, chiếm tỷ lệ: 6,9 %.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 303 người, chiếm tỷ lệ: 90,4 %.

- Hoàn thành nhiệm vụ: 06 người, chiếm tỷ lệ: 1,8 %

- Không hoàn thành nhiệm vụ: 03 người, chiếm tỷ lệ: 0,9 %

Tại buổi chào cờ, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư quận ủy - Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 11/2019.

Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 12. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND quận, Đồng chí Phạm Bạch Đằng – Phó Chủ tịch HĐND quận chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

2. Hoạt động Công đoàn cơ quan và hoạt động Đoàn thanh niên:

a. Hoạt động của Công đoàn cơ quan: Trong tháng 11, BCH công đoàn cơ quan đã bầu bổ sung thành viên Ban chấp hành, Ban thường vụ và Chủ tịch công đoàn cơ quan đối với đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng thay cho đồng chí Vũ Thị Thành do chuyển công tác và đã được Liên đoàn lao động quận công nhận tại Quyết định số 115/QĐ-LĐLĐ ngày 08/11/2019

- Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực UBMTTQ quận Long Biên tại văn bản số 64/UBMTTQ -UBND ngày 03/10/2019, công đoàn cơ quan triển khai việc ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2019 tới toàn thể các tổ công đoàn, huy động mỗi đoàn viên đóng góp ủng hộ từ 1 ngày lương trở lên. Số tiền ủng hộ thu được: 65.282.000 đồng.

b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên: Trong tháng, Đoàn thanh niên cơ quan tổ chức chung kết và bế mạc giải bóng đã thanh niên cơ quan UBND Quận năm 2019 chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập Quận. Tích cực hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo.

Nhiệm vụ công việc trọng tâm tháng 12/2019:

1. Tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Đặc biệt là chỉ tiêu chi ngân sách. Tổ chức tổng kết các hoạt động, lĩnh vực công tác năm 2019. Chỉ đạo xây dựng Chương trình công tác năm 2020 của UBND quận; kế hoạch công tác theo ngành, lĩnh vực và dự toán ngân sách năm 2020; Kế hoạch thực hiện các Chương trình Cấp ủy, các Đề án năm 2020.

2. Chỉ đạo chuẩn bị các báo cáo, tờ trình phục vụ kỳ họp thứ IX – HĐND quận khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

3. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động tết Canh Tý 2020; Tăng cường công tác duy tu, duy trì vệ sinh môi trường trong dịp Tết Dương Lịch; duy trì công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị vệ sinh môi trường trong công tác thu gom vận chuyển rác, công tác duy trì vệ sinh đường phố. Tổ chức giám sát, đôn đốc các đơn vị VSMT trong việc thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường năm 2019. Triển khai thi công, duy tu duy trì hệ thống vườn hoa, cây xanh theo phân cấp và thực hiện chỉnh trang cây xanh trong khuôn viên trụ sở quận. Phê duyệt kế hoạch tổ chức Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020.

4. Xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong đợt cao điểm dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Diễn tập PCCC&CNCH đối với các điểm dân cư ngõ nhỏ trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cơ sở, chủ đầu tư vi phạm các quy định về phòng chống cháy nổ trên địa bàn quận.

5. Xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường công tác quản lý TTĐT, tổ chức giao thông, đảm ATTT trên địa bàn quận trong dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Canh tý 2020; chỉ đạo lực lượng kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường họp vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Tập trung triển khai kế hoạch thực hiện Đề án” Lắp đặt hệ thống Camera nhằm tăng cường quản lý an ninh, xã hội, trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020”.

6. Tăng cường công tác QLNN, tập trung công tác trang trí tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào năm mới 2020. Xây dựng kế hoạch công tác năm 2020 thuộc ngành, lĩnh vực.