tin hoạt động khác

Lấy ý kiến cán bộ chủ chốt phường Ngọc Thuỵ về công tác GPMB dự án “Xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh"
Ngày đăng 17/10/2017 | 22:40 PM  | Lượt xem: 250

Thực hiện Kết luận của tập thể lãnh đạo UBND Thành phố tại Thông báo số 534/TB-UBND ngày 05/6/2017; sáng ngày 17/10/2017, tại trụ sở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cán bộ chủ chốt phường Ngọc Thuỵ về công tác GPMB dự án “Xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên theo hình thức BT và dự án đối ứng.

Đồng chí  Đỗ Mạnh Hải - Bí Thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí  Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị gồm có đại diện các Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch & Đầu tư và Viện QHXD Hà Nội. Đại biểu quận Long Biên có các đồng chí  Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các phòng, ban, ngành quận; lãnh đạo Công ty nước sạch số 2. Đại biểu Phường Ngọc Thụy có đồng chí Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng 38 Tổ dân phố.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận phát biểu ý kiến chỉ đạo, quán triệt mục đích, yêu cầu và định hướng nội dung làm việc của Hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị

Thay mặt UBND quận, đồng chí  Nguyễn Mạnh Trình - Phó Chủ tịch UBND quận giới thiệu trước toàn thể hội nghị về các nội dung:

+ Tổng quan về hệ thống các tuyến đường giao thông huyết mạch trong khu vực; nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của các dự án đối với sự phát triển KT-XH chung của Quận, phường. Trong đó có tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh quận Long Biên và Quy hoạch hai bên đường.

+ Sự cần thiết, ý nghĩa của việc cải tạo, chỉnh trang nghĩa trang Bắc Cầu 3 và điểm quy tập mộ tại Bãi Xém để phục vụ công tác GPMB dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh quận Long Biên theo hình thức BT và dự án đối ứng.

+ Nội dung các phương án cải tạo chỉnh trang nghĩa trang, phương án xây dựng đường vào điểm quy tập mộ, phương án trồng cây xanh và phương án đảm bảo cấp nước sạch cho nhân dân trong khu vực.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận trình bày các nội dung tại hội nghị

Tiếp theo chương trình, hội nghị nghe đại diện các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố dự họp phát biểu ý kiến, đóng góp vào các nội dung phương án do lãnh đạo UBND quận trình bày. Tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND quận đã làm rõ thêm một số nội dung liên quan mà các đại biểu dự họp quan tâm và khẳng định quận Long Biên đã thực hiện đúng trình tự và chỉ đạo của UBND Thành phố; đồng thời nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị nêu tại hội nghị để tổng hợp báo cáo Thành phố.

Ảnh: Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị đồng chí Bí thư Quận uỷ thay mặt lãnh đạo Quận tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và giao nhiệm vụ cho UBND quận chỉ đạo các phòng, ban ngành và đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát thực hiện ngay một số nội dung liên quan như: Vấn đề công khai của dự án theo quy định; giám sát và các biện pháp thi công đảm bảo vệ sinh môi trường và yếu tố an toàn giao thông; vấn đề giám sát chất lượng nước sạch; khảo sát các tuyến đường giao thông...