tin mới nhất

Quận Long Biên tổ chức Diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2017
Ngày đăng 07/11/2017 | 09:24 AM  | Lượt xem: 178

Từ ngày 5-6/11/2017, quận Long Biên tổ chức diễn tập thực binh huy động, tiếp nhận lực lượng quân nhân dự bị.

Tham dự buổi diễn tập về phía Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có đồng chí Đại  tá Nguyễn Khắc Nhân - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại biểu quận Long Biên có đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVBTV, phó chủ tịch UBND quận; đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các ban ngành, đoàn thể của Quận, các đồng chí trong Đảng ủy Ban CHQS quận, lãnh đạo 14 phường.

Đại biểu dự diễn tập động viên quân nhân dự bị quận Long Biên năm 2017

Diễn tập động viên năm 2017 gồm có 67 quân nhân dự bị của 14 phường theo biên chế để bàn giao cho Trung đoàn 757, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Việc chuẩn bị khu vực diễn tập và bố trí các điểm tiếp nhận, điểm tập kết được Ban CHQS quận thực hiện chu đáo, đảm bảo yêu cầu của buổi diễn tập. Theo đó, sau khi nhận lệnh động viên của Ban CHQS quận, các lực lượng dự bị động viên đã tập trung 100% quân số tại điểm tập kết đúng thời gian, địa điểm quy định, phổ biến nội dung và cách thức thực hiện. Sau đó, kiểm tra, đối chiếu danh sách từng  cá nhân như biên chế, tổ chức cấp phát quân trang, vũ khí trang bị, hoàn thiện hồ sơ đảng, đoàn của các quân nhân và tập trung tại vị trí tập kết sẵn sàng hành quân.

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi diễn tập động viên quân dự bị, đồng chí  Nguyễn Mạnh Trình - UVBTV, phó Chủ tịch UBND quận đã biểu dương tinh thần chấp hành nghiêm mệnh lệnh huy động quân nhân dự bị huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của các đồng chí quân nhân dự bị; đồng thời mong muốn các quân nhân dự bị tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Long Biên anh hùng, phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia huấn luyện giỏi, đoàn kết, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đợt diễn tập động viên quân nhân dự bị lần này là dịp để cán bộ, chiến sỹ LLVT quận nâng cao trình độ, năng lực chỉ huy tham mưu tác chiến; trình độ phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể của Quận với các đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong thực hiện nhiệm vụ huy động, tiếp nhận quân nhân dự bị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng động viên trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập

Đ/c Trung tá Nguyễn Thành Trung - Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận tuyên bố Diễn tập

Đại biểu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo Quận thăm quan địa điểm Diễn tập các nội dung

Quân nhân dự bị tập trung nghe phổ biến nhiệm vụ