tin mới nhất

Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi Thành phố Hà Nội năm 2017- Vòng sơ khảo khu vực 1 tại quận Long Biên
Ngày đăng 08/11/2017 | 17:11 PM  | Lượt xem: 340

Sáng ngày 07/11/2017, tại Hội trường liên cơ quan UBND quận Long Biên, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã tổ chức Khai mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi Thành phố năm 2017 - Vòng sơ khảo khu vực 1.

Về dự khai mạc Hội thi có đồng chí Mai Yến Nga – Vụ phó Vụ LLCT Ban Tuyên giáo TW; đồng chí Phạm Thanh Học – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi; đồng chí Phạm Ngọc – Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng LLCT và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Thành viên Ban Tổ chức Hội thi, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng LLCT và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội.

Đại biểu dự Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Hà Nội năm 2017 vòng sơ khảo, khu vực 1 tổ chức tại Long Biên

Đại biểu quận Long Biên có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Định – QUV, Giám đốc Trung tâm BDCT quận Long Biên.

Đại diện lãnh đạo Quận, Huyện uỷ; Ban Tuyên giáo và Trung tâm BDCT của 6 đơn vị thuộc khu vực 1 cùng về dự cổ vũ, động viên các thí sinh tham dự Hội thi.

Thực hiện Kế hoạch số 65-KH/BTGTU, ngày 31/7/2017 của Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi Thành phố năm 2017 được tổ chức nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả của công tác giáo dục lý luận chính trị, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tại các Trung tâm BDCT quận, huyện thị uỷ trên địa bàn Thành phố.

Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi Thành phố Hà Nội - vòng sơ khảo khu vực 1 được tổ chức tại quận Long Biên, có 12 thí sinh là các giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm chức thuộc 06 đơn vị (quận Long Biên, Hoàn Kiếm; huyện Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh) tham gia dự thi. Bài dự thi của các thí sinh tập trung vào những chuyên đề trong Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng và Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới. Phần dự thi của các thí sinh gồm soạn giáo án viết,  trình bầy phần thực giảng từ 20 đến 25 phút và trả lời các câu hỏi của Hội đồng Giám khảo. Sau một ngày thao giảng nghiêm túc, Hội đồng Giám khảo hội thi đã tổng hợp, đánh giá, cho điểm và đưa ra kết quả. Đã có 4 thí sinh xuất sắc đoạt giải tại Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi Thành phố Hà Nội - vòng sơ khảo khu vực 1 tại quận Long Biên. Giải nhất là thí sinh Nguyễn Trần Nam – Giảng viên chuyên trách Trung tâm BDCT huyện Gia Lâm với bài giảng "Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở"; Giải nhì là thí sinh Hoàng Ngọc Tuyến – Phó Chủ tịch HĐND phường Gia Thụy, Giảng viên kiêm chức Trung tâm BDCT quận Long Biên với bài giảng "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; đồng giải ba là thí sinh Ngô Xuân Quỳnh – Giảng viên chuyên trách Trung tâm BDCT huyện Đông Anh với bài giảng "Xây dựng Đảng về đạo đức" và thí sinh Phùng Phương Thảo – Giảng viên kiêm chức Trung tâm BDCT quận Hoàn Kiếm với bài giảng "Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam".

Đồng chí Phạm Ngọc - CVCC, Trưởng phòng LLCT và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội

Thành viên Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội đồng giám khảo

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Phạm Ngọc – Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng LLCT và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Thành viên Ban Tổ chức Hội thi, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đã khẳng định "đây là Hội thi được tổ chức tốt nhất trong 5 khu vực của Thành phố Hà Nội. Các thí sinh có sự đồng đều và làm chủ được giáo án bài giảng. Mỗi thí sinh đều thể hiện những sắc thái riêng nhưng vẫn tạo sự cuốn hút trong Hội thi". Đồng chí đặc biệt đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Hội thi của đơn vị đăng cai quận Long Biên rất chu đáo, khoa học đóng góp quan trọng vào thành công của Hội thi. Đồng chí tin tưởng sự nỗ lực của các thí sinh, cùng việc quan tâm của các Cấp uỷ, những thí sinh sẽ ngày càng trưởng thành về kiến thức, ngôn ngũ, kỹ năng, phương pháp giảng bài, để làm tốt trách nhiệm người giảng viên lý luận chính trị tại các quận, huyện.

Một số hình ảnh của Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Hà Nội năm 2017, vòng sơ khảo, khu vực 1