tin mới nhất

Ban chỉ đạo “Trợ giúp người nghèo” quận bàn giao nhà xây mới cho hộ nghèo tại phường Long Biên
Ngày đăng 10/11/2017 | 09:22 AM  | Lượt xem: 172

Sáng ngày 09/11/2017, Ban chỉ đạo “Trợ giúp người nghèo” quận phối hợp với BCĐ trợ giúp người nghèo phường Long Biên tổ chức bàn giao nhà xây mới cho hộ nghèo Nguyễn Văn Sang, tổ dân phố số 5

Dự và trực tiếp bàn giao nhà có đồng chí Trần Thị Hoài Hương – QUV, trưởng phòng LĐTBXH quận, Phó trưởng BCĐ trợ giúp người nghèo quận; các đồng chí đại diện Hội Phụ nữ, phòng LĐTBXH quận. Đại biểu phường Long Biên có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ, các hội đoàn thể, các bộ phận chuyên môn phường, tổ dân phố cùng gia đình ông Nguyễn Văn Sang

Gia đình ông Nguyễn Văn Sang thuộc diện hộ nghèo phường Long Biên, gia đình gồm 4 nhân khẩu, bản thân anh Sang bị viêm ban B nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe, hai vợ chồng làm nghề tự do, kinh tế không ổn định nuôi hai con nhỏ đang ăn học, trong đó có cháu Nguyễn Thị Phương Nguyên bị bệnh giảm tiểu cầu tiền phát, thường xuyên phải điều trị. Trước đây cả hộ phải sống trong căn nhà diện tích nhỏ hẹp, đã xuống cấp, không có khả năng xây mới nhà.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình hai bên nội, ngoại và  tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quận, phường, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm của gia đình, sau một thời gian khẩn trương thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thiện xong và đi vào ổn định.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng LĐTBXH Quận chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Sang từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, UBND phường, các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ cho gia đình ông Nguyễn Văn Sang nói riêng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Biên nói chung phấn đấu vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Năm 2017, trên địa bàn toàn quận có 14 hộ nghèo đề nghị Quận, Phường hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở, kinh phí thực hiện 765 triệu đồng. Đến nay 14/14 căn nhà đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với hộ nghèo là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm xã hội cao cả của Quận, Phường và tầng lớp nhân dân; đồng thời góp một phần tích cực vào công tác giảm nghèo, giúp hộ an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, phấn đấu thoát nghèo bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao nhà