tin mới nhất

Lễ chào cờ tháng 12/2017 cơ quan Dân Đảng
Ngày đăng 04/12/2017 | 09:04 AM  | Lượt xem: 339

Sáng 04/12/2017, Cơ quan Dân, Đảng quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tuần đầu tiên của tháng. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các Ban xây dựng đảng, VPQU, TTBDCT, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận. Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, thủ trưởng cơ quan - chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của đồng chí chủ trì, sau nghi thức chào cờ, Văn phòng Quận ủy đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan Dân, Đảng trong tháng 11/2017:

- Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị cơ bản thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của cơ quan. Tình hình an ninh trật tự của cơ quan được đảm bảo. Ý thức về tiết kiệm điện, sử dụng trang thiết bị của cán bộ, công chức cơ quan được nâng cao. Các đơn vị đã thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan. Công tác tổng vệ sinh cơ quan, nơi làm việc được duy trì vào chiều thứ sáu hàng tuần.

Nghi lễ chào cờ

- Hoạt động của Công đoàn cơ quan: Tổ chức gặp mặt, tặng quà công đoàn viên nguyên là giáo viên nhân ngày 20/11; Triển khai thu quỹ "Vì người nghèo" năm 2017 do Quận phát động; Chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện công tác nội vụ cơ quan và xây dựng báo cáo tổng kết năm 2017; Xây dựng dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn năm 2017 và chỉ đạo các tổ công đoàn tự chấm điểm thi đua năm 2017; Hoàn thiện hồ sơ thi đua đề nghị tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2017; Tiếp tục triển khai quan tâm các hoạt động thăm hỏi, sinh nhật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn.

- Hoạt động của Đoàn thanh niên cơ quan: Phối hợp với Đoàn thanh niên Công an quận, UBND quận, BCH Quân sự quận ra quân tổng vệ sinh khu vực được phân công, duy trì chăm sóc cây dải phân cách thuộc tuyến đường Đoàn Khuê đảm bảo mỹ quan đô thị. Duy trì thực hiện mô hình Văn phòng xanh, vệ sinh cơ quan vào thứ 6 hàng tuần.

- Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức LĐHĐ tháng 11/2017: Tổng số 77/77 đ/c dự đánh giá, trong đó HTXSNV: 13 đ/c đạt 16,9%; HTTNV: 64 đ/c đạt 83,1%.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - PBTTT, Thủ trưởng cơ quan - triển khai nhiệm vụ tháng 12/2017

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11/2017 của cán bộ, công chức, LĐHĐ cơ quan và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2017:

1. Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; ngày thành lập Hội CCB và các ngày kỷ niệm trong tháng 12/2016.

2. Tổ chức quán triệt, học tập NQTW6 khóa XII. Tổng kết một số chỉ thị, nghị quyết theo chỉ đạo của Thành phố.

3. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Công đoàn Quận, nhiệm kỳ 2018-2023.

4. Chỉ đạo kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân lãnh đạo quản lý các cấp; đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; đánh giá xếp loại cán bộ công chức năm 2017.

5. Tổ chức Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa III: kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; thảo luận thông qua chương trình công tác của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy năm 2018; Chương trình kiểm tra, kế hoạch giám sát của BCH Đảng bộ Quận và của UBKT Quận ủy năm 2018.

6. Chỉ đạo tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND Quận và HĐND các phường.

7. Tổng kết phong trào thi đua năm 2017, phát động thi đua năm 2018. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể tổng kết năm 2017, xây dựng và triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

8. Đôn đốc, kiểm tra các đơn vị thực hiện kết luận của Ban Thường vụ.

9. Chỉ đạo chuẩn bị các nội dung phục vụ Ban Thường vụ Quận ủy làm việc với các phường và một số phòng, ban, ngành của Quận về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

10. Công tác nội vụ cơ quan, công đoàn, đoàn thanh niên:

* Công tác nội vụ: Tiếp tục nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính, Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan và Quy tắc ứng xử nơi công cộng đồng thời tuyên truyền cho người thân, cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; Nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm điện; Tiếp tục giám sát, lấy ý kiến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 2 cơ quan về chất lượng bữa ăn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn.

* Công đoàn: Hoàn thiện báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; Đánh giá, bình xét thi đua các tổ công đoàn năm 2017; Phối hợp thực hiện các nội dung phục vụ Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 theo phân công; Phối hợp chuẩn bị các nội dung tổ chức hội nghị dân chủ cơ quan Dân, Đảng năm 2018; Tiếp tục tổ chức các hoạt động thăm hỏi, sinh nhật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn.

* Đoàn Thanh niên: Thực hiện vệ sinh môi trường, cảnh quan khu vực trụ sở Quận ủy theo chỉ đạo của Quận đoàn. Duy trì thực hiện mô hình Văn phòng xanh, vệ sinh cơ quan vào thứ 6 hàng tuần. Chăm sóc cây xanh tại các hành lang trước phòng làm việc của các đơn vị. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên. Tổng kết phong trào đoàn thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Thủ trưởng cơ quan chúc mừng 7 đồng chí đoàn viên công đoàn sinh nhật trong tháng 12/2017

Tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan đã chúc mừng và tặng quà cho 7 đồng chí đoàn viên công đoàn sinh nhật trong tháng 12/2017.