tin mới nhất

Giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2017 các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể Quận.
Ngày đăng 04/12/2017 | 10:50 AM  | Lượt xem: 191

Sáng ngày 04/12/2017, Thường trực Quận uỷ tổ chức hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2017 các Ban xây dựng Đảng, VPQU, TTBDCT, MTTQ và các đoàn thể Quận.

Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm BDCT, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Dân, Đảng. Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị đều thống nhất với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2017 do Văn phòng Quận ủy tham mưu tổng hợp. Các ý kiến phát biểu tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2017, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực về thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn và công tác phối hợp giữa các đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã ghi nhận kết quả các đơn vị đạt được trong tháng 11, trong đó đã tham mưu các nhiệm vụ tổng thể, toàn diện, đảm bảo chất lượng và tiến độ, đổi mới sáng tạo trong công tác triển khai tới cơ sở. Tham mưu chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 14 năm thành lập Quận; ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11; 35 năm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, 87 năm ngày thành lập của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các ngày lễ trong tháng 11. Tham mưu tổ chức  Hội nghị Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ IV – Quốc hội khoá XIV. Hội nghị đối thoại cấp quận giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn quận năm 2017. Tiếp tục chỉ đạo thành công Đại hội Công đoàn Quận Long Biên, nhiệm kỳ 2018-2023. Các đơn vị đã chủ động rà soát các nhiệm vụ và triển khai các chuyên đề, đề án, kế hoạch thực hiện các chương trình công tác BCH Đảng bộ Quận khóa III gắn với triển khai 08 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVI...

(Đồng chí Phó Bí thư Thường trực QU kết luận hội nghị)

Về nhiệm vụ tháng 12 năm 2017, Thường trực Quận ủy yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tham mưu chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh và các ngày lễ, kỷ niệm khác trong tháng 12/2017.

2. Tham mưu tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt học tập, quán triệt Nghị quyết TW6 khóa XII.

3. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp Quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

4. Tham mưu tổ chức Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa III, phối hợp tổ chức kỳ họp lần thứ V, HĐND quận khóa III.

5. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm; tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển tổ chức đảng, đoàn thể khu vực ngoài nhà nước năm 2017.  Hoàn thiện các thủ tục chấm dứt hoạt động của hội nông dân Quận.

6. Tham mưu chỉ đạo kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân lãnh đạo quản lý các cấp; đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; xếp loại cán bộ công chức năm 2017.

7. Tổng kết phong trào thi đua năm 2017, phát động thi đua năm 2018.

8. Tham mưu hướng dẫn chuẩn bị các nội dung phục vụ Ban Thường vụ Quận ủy làm việc với các phường và một số phòng, ban, ngành của Quận về nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

9. Hoàn thiện các chương trình, kế hoạch công tác năm 2018 của Thường trực, Ban Thường vụ, BCH đảng bộ quận; các đơn vị khối đảng, đoàn thể quận.

10. Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 12, Tết dương lịch, Tết nguyên đán 2018.

11. Công tác nội vụ cơ quan:

* Công đoàn:

- Tham mưu hoàn thiện báo cáo kết quả hoạt động công tác Công đoàn năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đánh giá, bình xét thi đua các tổ công đoàn năm 2017.

- Phối hợp thực hiện các nội dung Đại hội Công đoàn quận Long Biên nhiệm kỳ 2018 - 2023 theo phân công.

- Phối hợp chuẩn bị các nội dung tổ chức Hội nghị dân chủ cơ quan Dân, Đảng năm 2018.

- Tiếp tục triển khai quan tâm các hoạt động thăm hỏi, sinh nhật, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đoàn viên công đoàn.

* Đoàn Thanh niên:

- Tham mưu tổng kết phong trào Đoàn thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

- Tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên của Công an quận, UBND quận, Quân sự quận ra quân tổng vệ sinh khu vực được phân công. Duy trì thực hiện mô hình Văn phòng xanh, vệ sinh phòng làm việc vào 16h30 thứ 6 hàng tuần.

- Tiếp tục tập trung công tác phát triển đảng cho các đoàn viên ưu tú.