tin mới nhất

Bàn giao nhà xây mới cho gia đình người có công với cách mạng
Ngày đăng 06/12/2017 | 18:19 PM  | Lượt xem: 139

Chiều ngày 6/12/2017, Ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận phối hợp với Học viện Hậu cần, UBND phường Đức Giang tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho gia đình bà Phạm Thị Dục – Vợ liệt sĩ tại tổ 13 phường Đức Giang.

Dự lễ bàn giao có Thiếu tướng Lê Nguyên Đương – Phó chính ủy Học viện Hậu cần; đồng chí Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng Lao động TBXH quận, Trung tá Trần Đức Hiệp – Chính trị viên – Phó BCH quân sự quận; các thành viên trong BCĐ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" quận Long Biên. Về phía đại biểu phường Đức Giang có đồng chí Phan Việt Hưng – BTĐU - Chủ tịch HĐND phường cùng các thành viên trong BCĐ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" phường Đức Giang; Các đồng chí đại diện lãnh đạo tổ dân phố số 13 và gia đình bà Phạm Thị Dục. Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - UBND - Uỷ ban MTTQ phường Đức Giang, Tổ dân phố số 13 cùng nhân dân trong tổ dân phố.

Bà Phạm Thị Dục sinh năm 1942 là vợ liệt sĩ Phạm Bá Hịch ở trong ngôi nhà cấp 4 diện tích 52m2, xây dựng lâu năm đã bị hư hỏng, xuống cấp, dột nát. Bà Phạm Thị Dục sống một mình, sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau. Bà Phạm Thị Dục có một cô con gái đã đi lấy chồng nhưng kinh tế của con gái cũng gặp nhiều khó khăn. Năm 2017, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền bà Phạm Thị Dục được Học viện Hậu cần hỗ trợ 70 triệu đồng để xây mới căn nhà đã xuống cấp, dột nát. Bằng sự hỗ trợ kinh phí của Học viện hậu cần cùng sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng, lãnh đạo, nhân dân tổ dân phố số 13 và những người thân trong gia đình, sau 4 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành. Căn nhà cấp 4 với diện tích 52m2 đã được xây thành căn nhà 2 tầng cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật.

Tại Lễ bàn giao, bà Phạm Thị Dục vui mừng phấn khởi nhận quà và lời động viên, chúc mừng từ lãnh đạo Học viện hậu cần, các ban ngành đoàn thể quận, phường và tổ dân phố.

Năm 2017, theo kế hoạch quận Long Biên tổ chức xây mới và sửa chữa 21 ngôi nhà cho 21 hộ gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ xây mới 70 triệu đồng/nhà, sửa chữa 35 triệu đồng/nhà. Đây là ngôi nhà cuối cùng được bàn giao trong năm 2017.

Việc xây dựng nhà ở cho người có công, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình chính sách là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân tới các đồng chí thương, bệnh binh; Thân nhân các gia đình liệt sĩ; nạn nhân chất độc da cam/Dioxin những người đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường hoặc đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc. Đây là việc làm ý nghĩa kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao: