tin mới nhất

Đoàn phường Ngọc Thụy tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền dịch vụ công mức độ 3,4
Ngày đăng 19/03/2019 | 15:19  | Lượt xem: 76

Trong các ngày từ 10/3 đến  tối 16/3/2019, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 giữa các Cụm chi đoàn trên địa bàn phường.

Dự chỉ đạo có đồng chí Thẩm Bá Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Viết Tấn - Phó bí thư thường trực đảng ủy; đồng chí Trần Xuân Sơn - Cán bộ văn phòng UBND quận; đồng chí Vũ Thị Thanh - UVBCH quận đoàn Long Biên;  các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng các ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận, đại diện các chi hội đoàn thể các tổ dân phố; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành đoàn phường; Bí thư, phó bí thư các chi đoàn cùng đông đảo đoàn viên đoàn viên và nhân dân tại các Cụm tham dự. Đặc biệt là sự có mặt của các thí sinh đến từ 5 đội dự thi.

Các vị đại biểu cùng đoàn viên thanh niên và nhân dân tại hội thi của Đoàn phường

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng tới 100% người dân đều hiểu biết về tiệc ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong thực hiện các thủ tục hành chính, thông qua mạng lưới đoàn viên thanh niên.

Để Hội thi thực sự đem lại hiệu quả thiết thực Ban chấp hành đoàn phường đã phối hợp với Bộ phận chuyên môn của UBND tập huấn hướng dẫn cho các đồng chí Bí thư chi đoàn, hướng tới mục tiêu mỗi đoàn viên thanh niên phường Ngọc Thụy sẽ là một tuyên truyền viên tích cực giúp người dân hiểu thêm và sử dụng tốt dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Với yêu cầu: công tác tuyên truyền phải có hiệu quả, kịp thời, đầy đủ, phù hợp với yêu cầu, đặc điểm và nhiệm vụ của từng đối tượng. Hội thi đã được diễn ra sôi nổi, hào hứng tại từng Cụm chi đoàn: từng đội trình bày phần thi của mình thông qua các hình thức sân khấu hóa, trò chơi, tờ rơi, poster, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin và trình chiếu sile, tuyên truyền để tổ chức, cá nhân, cán bộ đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường dễ hiểu và dễ dàng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến đã được sở, ban, ngành và địa phương triển khai.

Bằng sự sáng tạo, bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đội đã cống hiến cho Hội thi một chương trình hấp dẫn, không khô cứng mà mềm dẻo linh hoạt với nhiều cách làm hay. Tại hội thi các thí sinh đã mời các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, các bạn đoàn viên và nhân dân cùng lên sân khấu và hướng dẫn trực tiếp các thao tác, cách sử dụng và giải thích một cách đơn giản dễ hiểu để mọi người cùng tham gia.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Sân khấu hóa

Giới thiệu bằng sile

Các đ/c lãnh đạo các TDP cùng tham dự với đoàn

Cùng đối thoại và hướng dẫn trực tiếp

Chụp ảnh lưu niệm với đại biểu tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tìm ra được đội giành chiến thắng, giải nhất được trao cho đội Cụm Gia Thượng, J112, X26, Xóm Mới; giải nhì đội Cụm Bắc Biên, Gia Quất, Yên Tân; giải ban đội Cụm Bắc Cầu, K159, Z133.

(Nguồn: BCH đoàn phường)