tin mới nhất

Hội LHPN Quận tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, mại dâm năm 2019
Ngày đăng 20/08/2019 | 16:03  | Lượt xem: 66

Chiều ngày 19/8/2019, tại hội trường UBND phường Thượng Thanh, Hội LHPN Quận tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, mại dâm năm 2019.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị tuyên truyền có đồng chí Phùng Quang Thức - Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Hà Nội. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Hà - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận; cán bộ chuyên trách Hội LHPN Quận, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội và 250 cán bộ, hội viên Hội LHPN 14 phường.

Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên đã trình bày các nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Đồng chí cũng chỉ rõ cách nhận biết người nghiện ma túy; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng tránh nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Đồng thời tuyên truyền tới cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, ổ nhóm sản xuất, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép chất ma tuý, các tụ điểm phức tạp về mại dâm, các sản phẩm văn hóa hoặc tổ chức các hoạt động văn hóa có nội dung khiêu dâm để giải quyết kịp thời; phát hiện kịp thời các trường hợp mua bán, vận chuyển các chất ma túy, các tụ điểm có biểu hiện về tệ nạn xã hội tại các địa phương.

Đ/c Báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị

 

Với các nội dung được cung cấp tại hội nghị, mỗi cán bộ, hội viên sẽ là tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, giảm tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đóng góp có hiệu quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Quận./.