tin mới nhất

Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học phường Cự Khối lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2019 -2024
Ngày đăng 08/10/2019 | 10:09  | Lượt xem: 755

Sáng ngày 05/10/2019 Hội khuyến học phường Cự Khối tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có Đồng chí Bùi Thị Minh Hiền - Phó Trưởng phòng Nội vụ Quận; đồng chí Ngô Văn An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các dân phố, đại diện lãnh đạo các trường học và 128 Đại biểu đại diện các chi hội khuyến học trên địa bàn phường.

Tại Đại hội đồng chí Ngô Quang Uyên - Phó chủ Hội Khuyến học Phường, Thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Hội khuyến học phường nhiệm kỳ 2014- 2019 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019- 2024. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Hội cấp trên, cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, Hội đã duy trì hoạt động của 02 chi hội Khuyến học của tộc họ, 13 chi hội khuyến học tại cá tổ dân phố, 04 chi hội khuyến học ở các đơn vị trường học. Xây dựng phong trào gia đình hiếu học, dòng tộc hiếu học trong mỗi gia đình, mỗi dòng tộc, gia đình đạt tiêu chuẩn đăng ký gia đình hiếu học đạt tỷ lệ 97,1%. Các Chi hội khuyến học trong phường hoạt động đều, như chi hội Khuyến học dòng họ Đào Thổ Khối, dòng họ Đào Thế Xuân Hạ, Xuân Thượng; chi hội khuyến học trường Tiểu học Cự Khối, các chi hội khuyến học tổ dân phố số 5, 8, 13… Triển khai tổ chức huy động xã hội hóa các tổ chức, các nhân, người dân đóng góp hỗ trợ kinh phí để nâng cao hoạt động ở từng chi hội, động viên khuyến khích kịp thời các em có thành tích cao trong học tập. Công tác xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài được thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ với tổng số tiền gần 500 triệu đồng, ngoài ra các đơn vị trường học, các Tổ dân phố, tộc họ cũng tự vận động gây quỹ nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khá giỏi, học sinh đỗ Đại học có điều kiện vươn lên trong học tập. Nhờ vậy, trên địa bàn phường không có học sinh nào nghỉ học do điều kiện kinh tế khó khăn. Các cấp Hội khuyến học trên địa bàn phường đã khen thưởng biểu dương 14 gia đình học tập tiêu biểu, 4 lượt dòng họ, 29 lượt TDP đạt tổ dân phố học tập tiêu biểu cấp phường, 10 lượt TDP được quận khen thưởng. 82 học sinh thi đỗ Đại học từ 21 điểm trở lên,1 học sinh giỏi quốc gia, 16 học sinh giỏi cấp thành phố, 117 học sinh giỏi cấp quận, 1 giáo viên giỏi cấp thành phố và 75 giáo viên giỏi cấp quận, với tổng kinh phí là 106.220.000đ. Các tổ dân phố khen thưởng 211 học sinh thi đỗ đại học, 3.384 học sinh giỏi các cấp, 474 học sinh tiên tiến cấp 3, 12 lượt học sinh nghèo học giỏi trong ngày hội khuyến học TDP với mức tổng kinh phí khen thưởng là 324.528.000đ. Hội khuyến học phường luôn được quận khen thưởng, Phường Cự Khối luôn đạt phường khuyến học.

Đại hội Hội Khuyến học phường Cự Khối được diễn ra trang trọng với nhiệm vụ tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019, đánh giá tình hình hoạt động và việc xây dựng tổ chức Hội trong nhiệm kỳ qua đồng thời nêu rõ những kết quả đã đạt được, những khó khăn, hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan, khuyết điểm từ đó rút ra những kinh nghiệm thiết thực làm cơ sở cho việc tổ chức, triển khai nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2019-2024 thật cụ thể, sát thực tế

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Ngô Văn An - Bí Thư Đảng ủy Phường đã tuyên dương những thành tích mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời động viên, khuyến khích Hội tiếp tục phát huy công tác xây dựng phong trào hiếu học, xã hội học tập để nhân rộng phong trào hiếu học trong toàn Phường và tạo điều kiện cho các con em Cự Khối được cắp sách đến trường. Đại hội cũng đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới; trong đó đặc biệt quan tâm công tác xây dựng chi hội khuyến học ở các Tổ dân phố, phấn đấu 100% tổ dân phố có chi hội khuyến học hoạt động có hiệu quả, nhân rộng chi hội tộc họ khuyến học. Phấn đấu xây dựng quỹ khuyến học toàn dân, tạo nguồn quỹ ổn định nhằm giúp nhiều hơn những học sinh nghèo, học sinh khó khăn học khá, giỏi có điều kiện đến trường.

Đai hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 15 đồng chí. Đại hội bầu cử 07 đại biểu đi dự Đại hội Hội cấp trên.

Tại Đại hội Chủ tịch UBND phường cũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội khuyến học phường nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội khuyến học phường cũng đã tặng quà có 6 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014 - 2019 thôi không tham gia Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Đại Hội:

Tiết mục văn nghệ của các em thiến niên, nhi đồng chào mừng Đại hội

Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

 Đ/c Ngô Văn An - BTĐU phường tặng giấy khen cho các tập thể

Ban chấp hành Hội Khuyến học phường nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội Khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024