tin mới nhất

Ban Thanh tra Nhân dân phường Ngọc Lâm: Hoạt động hiệu quả trong 9 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 19/09/2018 | 16:17  | Lượt xem: 290

Với các nội dung chương trình, công tác được đặt ra trong năm 2018, Ban TTND phường Ngọc Lâm đã luôn tích cực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ và hoàn thành hiệu quả đối với các nội dung trong 9 tháng đầu năm 2018.

Để có kết quả công tác tốt, ngay từ đầu năm, Ban TTND phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban đảm bảo rõ nhiệm vụ, rõ địa bàn, không chồng chéo. Theo đó, giám sát việc thực hiện chế độ, chính  sách tặng quà của UBND cho các đối tượng gia đình chính sách, người nghèo trong dịp tết Mậu Tuất. Giám sát hội nghị nhân dân tại các tổ và hội nghị đại biểu nhân dân tại phường bàn việc xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, trật tự xây dựng, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xây dựng TDP xanh - sạch - đẹp, phường đạt chuẩn phường VMĐT. Tiếp tục tập trung giám sát việc quản lý đất đai khu vực tổ 27 để chống lấn chiếm, hoặc sử dụng sai mục đích. Đồng thời Ban cũng đã tập chung giám sát 4 dự án: Cải tạo, sửa chữa 5 tuyến mương hở; xây dựng trụ sở nhà văn hóa tổ dân phố số 2; sửa chữa trạm y tế phường; xây dựng cải tạo chợ Gia Lâm. Cơ bản các dự án thi công tốt, đúng thiết kế, vật tư tập kết đúng chủng loại, bảo đảm kĩ thuật, tiến độ công trình. Qua quá trình giám sát đã có ý kiến với chính quyền về dự án cải tạo sửa chữa 5 tuyến mương  hở khi nhà thầu thực thi nhiệm vụ thi công chậm kéo dài, gây bức xúc cho nhân dân, nhất là tuyến mương hở ngõ 481 Ngọc Lâm.

Thành viên Ban TTND phường giám sát công trình Nhà văn hóa TDP số 2

Tổ chức giám sát việc quản lý TTĐT, TTXD, VSMT trên địa bàn. Việc xây dựng nhà ở tư nhân của các hộ đều thực hiện tốt QCDC trong công tác TTXD:  treo giấy phép xây dựng tại các công trình cho mọi người biết, kiểm tra. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn phường đã có 49 hộ xây dựng nhà ở tư nhân, các hộ xây dựng đều thực hiện tốt các quy định của nhà nước. Đã cùng với nhóm nòng cốt, giám sát và đi vận động được 260 hộ vi phạm, tái phạm về TTĐT, vệ sinh môi trường, lập 260 biên bản, vận động nhân dân chấp hành về TTĐT – VSMT. Tiếp tục đề nghị UBND phường và các ban ngành liên quan, tổ khoán quản cấn tập trung giải quyết triệt để chợ cóc ngõ 66, ngõ 154, ngõ 481Ngọc Lâm; việc dựng bạt che, vẩy tại các ngõ ngang 323 Nguyễn Văn Cừ, ngõ 366, 481 Ngọc Lâm, ngõ 92 Nguyễn Sơn và mái đê tổ 27…

Thực hiện hiệu quả giám sát hòa giải đơn thư. Trong 9 tháng đã tham gia giải quyết hòa giải được 23 lượt đơn thư, trong đó hòa giải thành được 13 vụ việc. Các thành viên Ban  đã tham gia hòa giải tại các tổ được 30 vụ việc với  23 vụ được hòa giải thành. Nhìn chung các vụ hòa giải đều bảo đảm thấu lý, đạt tình, an dân, không để tồn đọng bức súc trong cộng đồng dân cư. Tổ chức giám sát về việc thực hiện cải cách hành chính, Ban đã chưng cầu ý kiến của các tổ chức và nhân dân tại bộ phận một cửa để nhận xét về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức đạt tốt.Giám sát việc thu các loại quỹ, kết quả toàn phường vận động  Quỹ đền ơn đáp nghĩa vận động được: 198.000.000đ , quỹ Vì Trường Sa thân yêu được: 95.505.000đ .          

Thành viên trong ban cũng đã tham gia cùng đoàn giám sát của MTTQ phường giám sát UBND về thực hiện chế độ cho các đối tượng chính sách xã hội trong dịp tết 2018; giám sát các khoản thu năm học 2017- 2018 đối với hai trường tiểu học Ái Mộ A và Ái Mộ B…

3 tháng cuối năm, căn cứ chương trình kế hoạch công tác, Ban TTND phường Ngọc Lâm tập trung vào các nhiệm vụ:

1. Tiếp tục giám sát việc thực hiện nghị quyết hội nghị nhân dân ở các tổ và nghị quyết đại biểu nhân dân ở phường bàn việc xây dựng đời sống văn hóa.

2. Giám sát tốt việc thực hiện 6 QCDC của quận ban hành.

3. Giám sát chặt chẽ các dự án đang thi công trên địa bàn để bảo đảm chất lượng và tiến độ trong cộng đồng dân cư.

4. Tham gia và giám sát tốt việc hòa giải ở các tổ, tránh gây bức xúc trong cộng đồng dân cư.  

5. Giám sát việc vận động thu quỹ vì người nghèo nhân ngày vì người nghèo 17/10; việc thực hiện CCHC tại bộ phận một cửa; việc giải quyết trả lời kiến nghị cử tri trong buổi tiếp xúc trước kì họp thứ 7 HĐND phường và việc bình xét gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa năm 2018 trên địa bàn phường..