tin mới nhất

Cô giáo, chủ tịch công đoàn tâm huyết với nghề, sôi nổi nhiệt tình trong hoạt động xã hội
Ngày đăng 16/09/2019 | 07:17  | Lượt xem: 377

Cô giáo Phạm Lan Anh chủ tịch công đoàn trường THCS Đức Giang, một giáo viên tâm huyết với nghề "Trồng người"; 6 năm học, đạt gíao viên dạy giỏi môn ngữ văn, Chiến sỹ thi đua; Cán bộ công đoàn tiêu biểu quận Long biên

Năm 2007 tốt nghiệp khoa văn trường Cao đẳng Sư phạm Hà nội, sau một năm dạy học tại trường THCS xã Cổ Bi huyện Gia Lâm cô Lan Anh được quận Long Biên tuyển dụng qua kỳ thi viên chức. Cô được phân công về dạy tại trường THCS Đức Giang từ năm học 2009-2010. 

Sinh ra và lớn lên trên đất Lệ Chi huyện Gia Lâm, một vùng quê êm ả, nghề nông xem là nguồn thu nhập chính của bao người như gia đình cô. Nung nấu ước muốn trở thành cô giáo để hàng ngày gắn bó với học sinh nay đã thành sự thật. Là giáo viên mới vào nghề, cô Lan Anh tranh thủ sự giúp đỡ của đồng nghiệp đi trước, giành nhiều thời gian tìm hiểu nhà trường, gia đình hoc sinh. Cô hiểu rằng muốn có giờ dạy giỏi không chỉ giành thời gian cho soạn bài mà dự giờ đồng nghiệp là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Hàng ngày tranh thủ tiết trống cô dự giờ văn, địa lý thầy cô trong tổ nhóm chuyên môn. Với lòng yêu nghề mến trẻ, tận tâm nhiệt huyết với nghề cô Lan Anh đã không ngừng trao dồi kiến thức, tìm tòi, vận dụng phương pháp dạy phù hợp để tiết học trở nên sinh động và cuốn hút. Hai năm liền 2015-2017 đạt giải nhì, giải ba thi soạn giáo án, bài giảng E- learning cấp quận và thành phố. Dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng với lòng yêu nghề mến trẻ, trình độ chuyên môn vững vàng, say mê nghề cô Lan Anh luôn là tấm gương mẫu mực chogiáo viên trẻ THCS Đức Giang noi theo. Năm học 2017-2018 cô giáo Phạm Lan Anh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được phòng GD&ĐT quận Long Biên, sở GD& ĐT thành phố Hà Nội khen ngợi, 06 năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận: 2009-2013; 2015-2018. Mặc dù bận rộn với công tác giảng dạy, chủ nhiệm lớp, chủ tịch công đoàn, cô Lan Anh vẫn học Đai học liên thông môn Ngữ văn trường ĐHSP I Hà Nội, năm 2011 cô đã tốt nghiệp nhận bằng cử nhân. Cô chủ tịch công đoàn đã truyền cảm hứng cho nhiều CBGV, CNV của nhà trường. Trường THCS Đức Giang không ngừng lớn mạnh được công nhận là Trường Chuẩn quốc gia, cô Phạm Lan Anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam năm 2014; Tập thể đoàn viên công đoàn bầu cô vào BCH giữ chức chủ tịch công đoàn lần thứ hai từ năm học 2014-2015 trước đó cô đã đảm nhận công việc này trong ba năm học: 2009-2012.

Những năm qua công đoàn trường THCS Đức Giang luôn thực hiện đúng, đủ mọi chế độ, chính sách đối với đoàn viên công đoàn, do vậy CBGV-NLĐ luôn yên tâm công tác, tự giác chấp hành nội quy, kỷ luật lao động, chính sách pháp luật của nhà nước ở cơ quan và nơi cư trú. Công đoàn luôn quan tâm đến đới sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên trong các dịp lễ tết, tổ chức thăm hỏi khi đau yếu, hiếu hỷ; Phối hợp với BGH tổ chức cho CBGVCNV đi thực tế mỗi năm từ 2 đến 3 lần; Sử dụng quỹ khuyến học của nhà trường hiệu quả nhằm vinh danh, ghi nhận con em đoàn viên học giỏi, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn số tiền mỗi năm hàng vài chục triệu đồng. Nhiều năm qua phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" đã được công đoàn trường đặc biệt quan tâm phát động, thu hút đông đảo các cô giáo tham gia cô Lan Anh là một trong những tấm gương đạt danh hiệu đó. Năm 2018 hội thi "Nét đẹp văn hóa công sở" nhằm hưởng ứng thực hiện "Bộ quy tắc ứng xử nơi công sở" do UBND thành phố ban hành, công đoàn trường THCS Đức Giang tham gia. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung đạt giải nhất, thầy giáo Nguyễn Sơn Tùng đạt giải nhì cấp quận. Mọi hoạt động hiệu quả của tổ chức công đoàn trường THCS Đức Giang được Công đoàn giáo dục Hà Nội ghi nhận tăng giấy khen trong phong trào "Dạy tốt học tốt". Nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất săc cấp quận.

Sáu năm làm chủ tịch công đoàn trường THCS Đức Giang, đoàn viên công đoàn ai cũng nhận thấy vị chủ tịch không chỉ quan tâm đến đời sồng, tinh thần của CBGV, NLĐ mà còn quan tâm đến cả đời sống của các em học sinh nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên các em tham gia học tập nâng cao hiểu biết sau này phục vụ đời sống của chính mình. Trong nhiều năm học cô nhận đỡ đầu và giúp đỡ, tặng quà học sinh gia đình chính sách, hộ nghèo nhân ngày khai trường, tết Nguyên đán, mỗi năm từ 4 đến 5 triệu đồng, cùng nhiều thầy cô giáo trong trường cô Lan Anh đã tặng học sinh nghèo vùng cao Mèo Vạc - Hà Giang quần áo, sách vở, vật dụng khác và 2 triệu đồng ...

Chúng tôi xin mượn lời chia sẻ của cô chủ tịch công đoàn trường THCS Đức Giang để kết thúc bài viết của mình "Những nụ cười ngây thơ của các em khi nhận được những món quà làm tôi xúc động. Mong sao các em sẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập, vươn tới những thành công trong tương lai. Một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, phải tâm huyết lắm với nghề "Trồng người" mới có nhiều việc làm cao đẹp vậy". Đó cũng là suy nghĩ của chúng tôi về cô giáo Phạm Lan Anh.