tin mới nhất

Gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/02/2020 | 07:44  | Lượt xem: 171

Trong những năm qua, xác định đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là người đứng đầu.

Từ đó, cán bộ và nhân dân phường Việt Hưng đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, con người cụ thể, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong các phong trào thi đua yêu nước, từ trong các phong trào hoạt động đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, trong đó có Bà Hoàng Thị Tình, Trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố số 2, phường Việt Hưng.

Hơn 10 năm làm công tác mặt trận, Bà Hoàng Thị Tình là một tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo Bác. Bà đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác mặt trận, tuyên truyền và vận động nhân dân hưởng ứng các cuộc vận động, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại Tổ dân phố. Là tổ dân phố có mật độ dân cư khá đông đúc, có 547 hộ với hơn 2000 nhân khẩu. Trên địa bàn tổ dân phố có 2 tuyến phố gồm phố Vũ Đức Thận và Phố Hoa lâm, tạo điều kiện cho việc giao thông đi lại rất thuận lợi cho nhiệm vụ phát triển kinh tế. Với hiệu quả từ việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, diện mạo của Tổ dân phố ngày càng khởi sắc đáng kể, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Bà Hoàng Thị Tình.

Trong hoạt động của mình, Bà Hoàng Thị Tình luôn làm tốt vai trò tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, phối hợp tốt với chính quyền và các đoàn thể nhân dân ở Tổ dân phố để phát huy hiệu quả. Do vậy, ngoài công việc gia đình, Bà đã dành nhiều thời gian đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và những vấn đề phát sinh trong Tổ dân phố để kiến nghị, đề xuất với chi bộ, chính quyền có giải pháp tháo gỡ kịp thời, quan tâm giúp đỡ người dân, nhất là đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Luôn cùng thành viên Ban CTMT và cán bộ dân chính làm tốt công tác tuyên truyền vận động các hộ xây dựng thực hiện tốt các quy định về xây dựng

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác mặt trận, Bà Hoàng Thị Tình cho biết: “Để tuyên truyền, vận động nhân dân, theo tôi trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Với hành động và việc làm cụ thể của người cán bộ Mặt trận đó chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân tham gia mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, tạo sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của cán bộ và nhân dân nhằm thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Vì vậy, khi đi vận động nhân dân thực hiện các phong trào ở Tổ dân phố bà luôn nhân được đồng tình hưởng của đông đảo bà con nhân dân tham gia, luôn sự  tạo được sự đồng thuận nên đạt được những kết quả đáng kể, đặc biệt  bằng nhiều cách làm sáng tạo Bà đã phối hợp vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và nhân dân ủng hộ quyên góp tiền ủng hộ các loại quỹ đều đạt tỷ lệ cao, trong đó quỹ khuyến học, để tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó, các cháu thi vào các trường đại học và đạt giải cấp quận, Thành phố. Tuyên truyền và vận động nhân dân thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau gồm 54 hội viên, đã vận động, quyên góp, xã hội hóa được số vốn quỹ gần 20 triệu đồng để hoạt động và cho hội viên vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế, riêng cá nhân Bà đã hỗ trợ 1 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo số tiền là 2 triệu đồng

Nhận xét về hoạt động của Bà Hoàng Thị Tình, ông Âu Xuân Kiên, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 2 cho biết: “Bà Hoàng Thị Tình là người có trách nhiệm, tận tụy trong công việc, nhiệt tình và gần gũi với người dân trong tổ dân phố. Với các hoạt động ở tổ dân phố, Bà luôn “chân đi, miệng nói, tay làm” đã thuyết phục, làm gương và thu hút người dân tham gia. Từ đó, mỗi khi Bà Tình phát động, hô hào để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, các phong trào ở Tổ dân phố bà con nhân dân ở đây đều đồng tình hưởng ứng tham gia rất tích cực, rất hiệu quả”.

Ngay từ đầu năm, Bà đã chủ động triển khai chương trình hành động của UBMT phường, Nghị quyết của cấp ủy chi bộ để cụ thể hóa thành kế hoạch hoạt động của Ban CTMT. Qua đó, tổ chức triển khai đến các thành viên, kết hợp phổ biến nhiệm vụ chỉ tiêu thi đua do Mặt trận phường giao, từ đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở tổ dân phố  đều hoàn thành tốt; vận động Quỹ Vì người nghèo hàng năm luôn vượt chỉ tiêu giao, công tác giảm nghèo luôn được chú trọng, đến nay tổ dân phố số 2 không còn hộ nghèo.

Phối hợp với các chi hội đoàn thể tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ tết

Hưởng ứng cuộc vận vận độngToàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; và thực hiện chủ đề của Quận “hành động vì một Long Biên xanh – sạch đẹp văn minh”, Bà thường xuyên vận động, hướng dẫn nhân dân trong tổ nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, nhất là việc thu gom, xử lý rác thải, nước thải; hằng tháng duy trì tổ chức phát quang bụi rậm, quét dọn đường làng, ngõ xóm, tạo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trong tổ dân phố, bằng những việc làm cụ thể  đã xóa được 5 điểm chân rác tại các ngõ ngách trong tổ bằng những bồn hoa, tường hoa, phối hợp cùng với các chi hội đoàn thể vận động hội viên thu gom phế liệu đổi lấy cây xanh trồng tại Nhà văn hóa Tổ dân phố luông khang trang, sạch đẹp,…  

Phối hợp với Tổ dân phố tổ chức tột Hội nghị nhân dân bàn chủ đề xanh – sạch – đẹp, MTTQ và các chi hội đoàn thể ký cam kết cùng nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 90%; tích cực tham gia xây dựng chi bộ, chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong sạch vững mạnh… Từ đó, ý thức tự giác, tự quản, tự phòng của người dân được nâng lên, làm giảm đáng kể các tệ nạn xã hội; Tình hình ANCT, TTATXH được bảo đảm ổn định. Tổ dân phố số 2 được cấp trên công nhận tổ dân phố văn hóa cấp quận nhiều năm liền.

Tích cực tham gia phong trào thu gom phế liều đổi cây xanh

Đánh giá về vai trò của Bà Hoàng Thị Tình trong hoạt động công tác mặt trận tổ dân phố, ông Nguyễn Đình Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Việt Hưng cho biết: “Bà Hoàng Thị Tình là Trưởng Ban công tác Mặt trận ở tổ dân phố có năng lực và kỹ năng công tác. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chi bộ và Mặt trận phường, phối hợp với các thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nhất là cuộc vận động ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;  và thực hiện chủ đề của Quận “hành động vì một Long Biên xanh – sạch đẹp văn minh”. Thực hiện có hiệu quả việc huy động quỹ vì người nghèo và vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ cho người nghèo, hộ khó khăn ở địa phương. Những năm qua, Bà Hoàng Thị Tình luôn thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ,chỉ tiêu mà Mặt trận phường giao. Trong 2 năm 2018 - 2019, Ban công tác mặt trận Tổ dân phố số 2 được Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen. Với kết quả đó đã khẳng định, Ban công tác mặt trận tổ dân phố số 2 đã có những thành tích nổi bật đáng kể, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Mặt trận tổ quốc phường Việt Hưng”. 

Bà Hoàng Thị Tình thực sự là tấm gương tiêu biểu của người cán bộ Mặt trận ở Tổ dân phố trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng phường Việt Hưng ngày càng văn minh, giàu đẹp.