tin mới nhất

LĐLĐ Quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018)
Ngày đăng 18/10/2018 | 15:12  | Lượt xem: 258

Sáng ngày 17/10/2018 Ban thường vụ LĐLĐ Quận Long Biên tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý IV/2018.

Tới dự động viên hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận và hơn 200 đồng chí là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT, lãnh đạo, chủ tịch, Trưởng ban nữ công và phụ trách công tác nữ của các công đoàn cơ sở trên địa bàn Quận.

Hội nghị đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội Liên hiệp phụ nữ  Việt Nam nói chung, phong trào nữ CNVCLĐ Quận nói riêng đang hăng hái với phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình”, “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, phấn đấu đạt những giá trị chuẩn mực mới của người phụ nữ: Trung hậu-Sáng tạo-Đảm đang-Thanh lịch. Trong thời gian qua, nữ CNVCLĐ quận Long Biên đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, tham gia vào các lĩnh vực quản lý, các ngành nghề: dịch vụ, du lịch, y tế, giáo dục, hành chính sự nghiệp, trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều phụ nữ tiêu biểu với các danh hiệu như “nữ doanh nghiệp giỏi” quản lý giỏi, chiến sỹ thi đua, lao động giỏi, người tốt việc tốt, đặc biệt là phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Bên cạnh đó, nữ CNVCLĐ còn đẩy mạnh các phong trào thi đua “giúp nhau làm kinh tế gia đình”, trong năm đã có 82 chị được vay tiền từ Ngân hàng chính sách xã hội và quỹ trợ vốn CNVCLĐ Thành phố với số tiền hơn 1 tỷ 500 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố gửi lời chúc mừng tới toàn thể chị em là nữ cán bộ, CNVCLĐ sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Đồng chí cũng đã ghi nhận kết quả và những thành tích của chị em, những thành tích đó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển, vào kết quả, thành tích chung của quận Long BiênĐồng chí cũng đã nhấn mạnh công tác phụ nữ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội và từng gia đình. Cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu công tác phụ nữ trong tình hình mới, tổ chức lãnh đạo cũng như xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để tạo bước chuyển biến rõ rệt về hiệu quả công tác phụ nữ ở từng cơ quan, đơn vị; Các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới và ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác phụ nữ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố - Ngô Văn Tuyến gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng hoa chúc mừng nữ CNVCLĐ trên địa bàn Quận nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Sau phần kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, đại biểu được xem bộ phim hài đặc sắc của Việt Nam, đây cũng là một trong những hoạt động của nữ CNVCLĐ sinh hoạt câu lạc bộ nữ công quý IV/2018.