tin mới nhất

Quận đoàn Long Biên khánh thành Sân chơi thiếu nhi tại Phường Cự Khối
Ngày đăng 09/10/2019 | 11:22  | Lượt xem: 1357

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2019, sáng ngày 09/10/2019, tại Tổ dân phố số 1 Phường Cự Khối, Quận đoàn Long Biên tổ chức chương trình khánh thành Sân chơi thiếu nhi tại Phường Cự Khối.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Lan Phương - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đ/c Tăng Quang Huy – UV BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên cùng các đồng chí Trưởng phó các phòng, ban ngành đoàn thể của quận; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND; toàn thể bà con nhân dân TDP số 1, các em thanh, thiếu nhi và các đồng chí ĐVTN Phường Cự Khối.

         Các em thiếu nhi Phường Cự Khối biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Tổ dân phố số 1  - Phường Cự Khối nằm ở phía ngoài đê sông Hồng, có 178 hộ gia đình với 745 nhân khẩu. Số lượng trẻ em từ 0-10 tuổi trên địa bàn tổ có khoảng 245 em. Trong tổ có 11 hộ gia đình chính sách, không hộ nghèo. Người dân trên địa bàn tổ dân phố chủ yếu sản xuất nông nghiệp với thu nhập ổn định, mức sống khá. Tuy nhiên, trên địa bàn tổ dân phố chưa được có sân chơi và các thiết bị thể dục cũng như vui chơi cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn. Trong khi đó khoảng cách tới các trường học, khu vui chơi lại tương đối xa. Điều này dẫn tới chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi, tập luyện thể dục thể thao của thanh, thiếu nhi trên địa bàn. Xét theo nhu cầu thực tế của địa phương, Ban thường vụ Quận đoàn Long Biên đã xin ý kiến của lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND và quyết định đầu tư trang bị “Sân chơi thiếu nhi” tại Tổ 1 – phường Cự Khối.

Tại Chương trình Đ/c Tăng Quang Huy đã báo cáo quá trình thực hiện công trình Sân chơi thiếu nhi và thực hiện bàn giao công trình cho lãnh đạo UBND Phường để tiếp tục tiến hành duy trì và bảo quản trong quá trình sử dụng. 

Đ/c Tăng Quang Huy báo cáo quá trình xây dựng Sân chơi 

Tại Chương trình Đ/c Nguyễn Quốc Toản – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường  đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND Phường Cự Khối và Đ/c Phan Thị Kiều - Tổ trưởng TDP số 1 Phường Cự Khối đã phát biểu cảm ơn công trình ý nghĩa của Quận đoàn Long Biên đối với người dân và các em nhỏ tại địa phương và mong muốn rằng trong thời gian tới Quận đoàn tiếp tục quan tâm và trang bị nhiều hơn nữa các công trình ý nghĩa trên địa bàn quận.

        Đ/c Nguyễn Quốc Toản đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu tại HN

    Đ/c Tăng Quang Huy bàn giao sân chơi cho lãnh đạo Phường Cự Khối

Sau chương trình bàn giao sân chơi, các đồng chí lãnh đạo cùng người dân đã tiến hành tham quan công trình và tham gia hoạt động ra quân vệ sinh môi trường tại TDP số 1 Phường Cự Khối.

 

Công trình Sân chơi sau khi được hoàn thiện 

Lãnh đạo Thành phố và địa phương cùng chụp ảnh lưu niệm tại công trình Sân chơi