tin mới nhất

Tuổi trẻ quận Long Biên đã xuất sắc hoàn thành việc thu thập dữ liệu Bản đồ số Việt Nam thuộc Đề án Hệ tri thức Việt số hóa
Ngày đăng 14/03/2019 | 10:14  | Lượt xem: 393

Chỉ trong 15 ngày, các cơ sở Đoàn khối phường trực thuộc Quận đoàn Long Biên đã hoàn thành 100% việc thu thập dữ liệu, với con số ấn tượng 61.025 địa chỉ bao gồm: các cơ quan hành chính, nhà dân độc lập, cửa hàng, các cơ sở y tế, trường học... trên toàn quận tính đến thời điểm ngày 10/3/2019.

Chiều ngày 22/2/2019, Ban Thường vụ Quận đoàn Long Biên đã phối hợp với Trung tâm 5 thuộc Bưu điện thành phố Hà Nội tập huấn cho 29 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên 14 phường về cách thức thu thập dữ liệu bản đồ số thuộc Dự án Hệ tri thức Việt số hóa - “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” là nền tảng bản đồ của người Việt, là cơ sở để các doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo ra các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: giáo dục, văn hóa, du lịch… Thông qua Bản đồ số Việt Nam, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm và được chỉ đường cụ thể đến tận lớp địa chỉ trong từng ngõ, hẻm hoặc các tổ dân phố, phường trên địa bàn quận Long Biên. Nhằm tạo lập và chia sẻ dữ liệu nền tảng địa chỉ tới từng số nhà, từng địa chỉ (gồm địa chỉ các địa danh: cơ quan hành chính, trường học, văn hóa, y tế, giáo dục, các địa danh du lịch, cửa hàng… và cả địa chỉ nhà dân).

 

Đồng chí Tăng Quang Huy - UV BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên đang triển khai nội dung tập huấn

 

Tính đến 10/3/2019 tức là chỉ trong 15 ngày kể từ ngày tập huấn, các cơ sở Đoàn quận Long Biên đã hoàn thành 100% việc thu thập dữ liệu, với con số ấn tượng 61.025 địa chỉ bao gồm: các cơ quan hành chính, nhà dân độc lập, cửa hàng, trường học... trên toàn quận. Tổng lực huy động gần 3.000 lượt đoàn viên, thanh niên vào tham gia đăng nhập, thu thập dữ liệu. Căn cứ công văn số 1421-CV/TĐTN-ĐKTN&ĐBDC ngày 12/3/2019 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc “Đẩy mạnh triển khai Dữ án Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam”, quận Long Biên đã hoàn thành 100% việc thu thập dữ liệu bản đồ số; được Thành đoàn Hà Nội ghi nhận và biểu dương. Trước đó trong ngày 07/3/2019 (thứ năm), thay mặt Ban Thường vụ Quận đoàn Long Biên, đồng chí Tăng Quang Huy - UV BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên đã trao thưởng cho Thường trực Đoàn Thanh niên 5 phường hoàn thành sớm nhất việc thu thập: Phường Phúc Đồng, Long Biên, Phúc Lợi, Thượng Thanh, Việt Hưng để ghi nhận những thành tích của các đơn vị.

Đồng chí Tăng Quang Huy - UV BCH Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Long Biên đã nhấn mạnh trong buổi tập huấn: “Trong thời kỳ 4.0 đang tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực, dữ liệu bản đồ càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là đối với những ứng dụng liên quan đến tìm kiếm thông tin, tìm đường, tìm địa chỉ trên địa bàn quận nói riêng và toàn quốc nói chung, việc xây dựng một hệ thống dữ liệu của riêng mình, vừa đảm bảo phục vụ yêu cầu trong việc quản lý vừa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin, địa chỉ của các doanh nghiệp, tổ chức và người dân. Đây thực sự là nhiệm vụ chính trị và đầy ý nghĩa của Tuổi trẻ quận”.