tin mới nhất

Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá – Bộ Y tế giám tại quận Long Biên
Ngày đăng 15/03/2019 | 16:59  | Lượt xem: 175

Sáng ngày 15/3/2019, Đoàn giám sát của Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá – Bộ Y tế do bà Nguyễn Thị Việt Anh – Trưởng đoàn và các thành viên của Quỹ và Sở Y tế Hà Nội.

Dự và tiếp Đoàn có bà Đinh Thị Thu Hương – Quận ủy viên – Phó chủ tịch UBND quận – Trưởng Ban chỉ đạo Công tác Chăm sóc sức khỏe ban đầu & Dân số - KHHGĐ quận và các ngành thành viên Ban chỉ đạo.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2013 – 2018 trên địa bàn quận, Đoàn giám sát đã đi thăm quan tại trụ sở làm việc UBND quận, UBND phường Thượng Thanh và trường THCS Gia Thụy – phường Gia Thụy.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát đã đánh giá cao những kết quả đạt được của quận Long Biên trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, công nhận UBND quận Long Biên, UBND phường Thượng Thanh và trường THCS Gia Thụy là “ĐƠN VỊ KHÔNG KHÓI THUỐC”. Đoàn cũng mong muốn quận Long Biên nhân rộng mô hình “Trường học không khói thuốc” tại trường THCS Gia Thụy ra nhiều trường học, cơ quan, xí nghiệp,…

Bà Lương Thị Minh Nguyệt đã đại điện Ban chỉ đạo quận tiếp thu ý kiến của Đoàn và kiến nghị với Đoàn một số nội dung nhằm giúp Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá sớm đi sâu vào cộng đồng dân cư.