tin mới nhất

Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội CCB năm 2019
Ngày đăng 11/04/2019 | 10:36  | Lượt xem: 1429

Thực hiện kế hoạch công tác Hội năm 2019. Được sự đồng ý của Thường trực quận ủy, Hội CCB quận phối hợp với Trung tâm BDCT quận tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đối tượng các đồng chí là UVBCH Hội CCB quận, cán bộ Hội cơ sở, chi hội trưởng CCB cơ sở tổng số tham gia dự lớp tập huấn là 338 người. Đến làm báo cáo viên cho lớp tập huấn có đồng chí Vũ Đình Liễu UVTV - Trưởng Ban tổ chức chính sách và đồng chí Lưu Ngọc Chuẩn UVTV Phó chủ nhiệm uỷ ban Kiểm tra Hội CCB Thành phố Hà Nội.

Nội dung tập huấn gồm 02 chủ đề: Công tác thi đua khen thưởng và công tác kiểm tra, giám sát. Đây là 02 nội dung quan trọng có nhiều điểm bổ sung mới sau Đại hội CCB Việt Nam khóa VI và trong quá trình tổ chức thực hiện ở các cấp Hội còn nhiều vướng mắc về nhận thức và tổ chức thực hiện. Đặc biệt nội dung tập huấn đi sâu vào chức năng, nhiệm vụ, nội dung, phương pháp tiến hành công tác kiểm tra, giám sát ở các cấp Hội và Ban kiểm tra các cấp với 02 chức năng kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ của các cấp Hội, hội viên và phối hợp với MTTQ, đoàn thể tiến hành giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và theo quyết định 217,218 đối với các tổ chức cá nhân theo sự phân công của cấp ủy Đảng, các cấp. Công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền của Hội….

Đây là những nội dung quan trọng, thiết thực đối với đội ngũ cán bộ Hội, Ban kiểm tra các cấp trong tổ chức chỉ đạo hoạt động thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng hội viên đạt tiêu chuẩn CCB gương mẫu và thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ của cơ sở.

Trong thời gian tập huấn với ý thức trách nhiệm cao học viên đã nghiêm túc chấp hành các quy định của lớp và tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung của chuyên đề.

 

                                                                                                          

Một số hình ảnh