tin mới nhất

Quận Long Biên tổ chức thăm, tặng quà nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2019
Ngày đăng 18/04/2019 | 14:51  | Lượt xem: 486

Sáng ngày 18/4/2019, UBND quận tổ chức hoạt động thăm, tặng quà tại các Hội, cơ sở có Người khuyết tật và đại diện Người khuyết tật đặc biệt nặng trên địa bàn quận.

Đoàn của quận gồm các đồng chí Lãnh đạo đại diện phòng Lao động - TB&XH, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Y tế quận đã đến thăm, tặng quà cho 03 đơn vị: Trường PTCS Hy vọng, Hội Người khuyết tật, Hội người mù quận, đại diện UBND phường có các đồng chí Phó chủ tịch UBND, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ LĐTBXH, tổ dân phố và đại diện gia đình Người khuyết tật đặc biệt nặng của phường Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Thượng Thanh.

Đoàn đến thăm, tặng quà Trường PTCS Hy Vọng

Đồng chí Trần Văn Sơn - Phó trưởng phòng Lao động - TB&XH quận thay mặt đoàn bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ và gửi mong muốn đến các đồng chí lãnh đạo Trường PTCS Hy Vọng, Hội người khuyết tật, Hội người mù và gia đình sẽ luôn là động lực để giúp đỡ Người khuyết tật vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; đồng thời động viên, khích lệ các cơ sở trên tiếp tục quan tâm, phát huy vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất đối với người khuyết tật.

Đoàn thăm, tặng quà Hội Người mù quận

Hoạt động chăm sóc giúp đỡ người khuyết tật là trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội. Nhằm động viên những người khuyết tật có ý chí vươn lên trong lao động sản xuất, học tập, làm việc. Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam, UBND quận đã ban hành Quyết định số 835/QĐ-UBND ngày 9/4/2019 thăm, tặng quà các Hội, cơ sở có Người khuyết tật và chỉ đạo UBND các phường tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho 108 Người khuyết tật đặc biệt nặng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng do quận quản lý mức 500.000 đồng/người với tổng kinh phí 67.500.000 đồng; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về ngày Khuyết tật Việt Nam 18/4; thường xuyên rà soát, hướng dẫn và lập hồ sơ cho các đối tượng người khuyết tật đủ điều kiện hưởng các chế độ, chính sách theo quy định; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách trợ giúp người khuyết tật.

Một số hình ảnh thăm, tặng quà Người khuyết tật tại các phường: