tin mới nhất

Phường Gia Thụy tổ chức đối thoại với nhân dân về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Ngày đăng 12/03/2018 | 11:36  | Lượt xem: 367

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Long Biên, sáng ngày 11/3/2017, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 3, UBND phường Gia Thụy phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường (TNMT) quận tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với các hộ gia đình đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa nhận do còn kiến nghị về nghĩa vụ tài chính, quy hoạch...

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Quốc Huy – Quận ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường quận; Đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, đại biểu HĐND phường tại đơn vị bầu cử số 1, các đồng chí trong ban lãnh đạo tổ dân phố số 1, 2, 3, 3A và đại diện các hộ gia đình của tổ dân phố số 3 đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa nhận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Bạch Đằng – Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường nêu rõ : trên địa bàn toàn phường còn 131 trường hợp hộ gia đình đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa nhận do còn nhiều kiến nghị khác nhau, trong đó tập trung chủ yếu là khu vực Hàng không thuộc tổ dân phố số 1, 2, 3, 3A. Trong thời gian qua, UBND phường đã rà soát, phân loại các kiến nghị để phối hợp với các phòng ban, ngành của quận giải quyết theo quy định, tuy nhiên nhân dân vẫn còn nhiều kiến nghị. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận, nhằm giải quyết các ý kiến của cử tri tại các buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND quận và các kiến nghị của các hộ dân tổ dân phố số 3, UBND phường đã phối hợp với phòng Tài nguyên và môi trường quận tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với 35 hộ dân của tổ dân phố số 3 để trao đổi, giải thích về những kiến nghị của các hộ dân, tuyên truyền trực tiếp các quy định về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Qua việc nghiên cứu cụ thể từng hồ sơ và kiến nghị của các hộ dân tại tổ dân phố số 3, đồng chí Trịnh Quốc Huy – Quận ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường quận đã trao đổi, giải thích rõ từng vấn đề mà các hộ dân quan tâm, trong đó đã viện dẫn, giải thích các quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật để nhân dân hiểu.

Đ/c Trịnh Quốc Huy - QUV, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường quận trao đổi, giải thích với các hộ dân

Hội nghị cũng đã lắng nghe 09 lượt ý kiến phát biểu của đại diện các hộ dân, vừa trao làm rõ thêm về từng trường hợp cụ thể vừa có những kiến nghị với quận, phường để có hướng giải quyết trong thời gian tiếp theo.

Đại diện các hộ dân phát biểu đối thoại, trao đổi với quận và phường về biện pháp giải quyết các vướng mắc

về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tiếp thu những ý kiến của nhân dân, đồng chí Phạm Bạch Đằng – Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đề nghị phòng Tài nguyên môi trường tập trung tham mưu cho UBND quận có văn bản trả lời, hướng dẫn các hộ gia đình hoàn thiện các thủ tục để nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo, giải quyết cho các trường hợp hộ dân tổ dân phố số 3, các trường hợp tương tự ở các tổ dân phố khác cũng sẽ được quan tâm giải quyết. Đồng chí cũng mong muốn các hộ gia đình, cá nhân có liên quan chủ động phối hợp với phường, quận để giải quyết các vướng mắc về công tác cấp giấy chứng nhận, đảm bảo quyền lợi theo đúng quy định.

Bên cạnh công tác tiếp dân vào ngày thứ 2 và sáng thứ 7 hàng tuần về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đây là lần thứ hai phường Gia Thụy tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với các hộ dân tại khu vực hàng không để giải quyết những kiến nghị của nhân dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa nhận. Điều này thể hiện sự quyết liệt của quận và phường trong việc lắng nghe, tiếp thu và giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, là hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Quyết định số 2200-QĐ/TU của Thành ủy Hà Nội về “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội” và Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố”, góp phần ổn định tình hình, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường trong năm 2018, thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên và phường Gia Thụy.