tin mới nhất

Chương trình “ Ngày hội Xuân kết đoàn “ phường Bồ Đề năm 2018
Ngày đăng 13/02/2018 | 11:22  | Lượt xem: 827

Sáng ngày 10/2, Đoàn Thanh niên và hội Phụ nữ phường Bồ Đề đã tổ chức chương trình “Ngày hội Xuân kết đoàn” nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Dự ngày Hội kết đoàn Xuân Mậu Tuất phường Bồ Đề có đồng chí Đỗ Thị Phượng - Ủy viên Ban thường vụ – Phó chủ nhiệm UBKT Hội LHTN quận Long Biên; đồng chí Trần Mạnh Tuấn – PCT UBND phường; đồng chí Phạm Thị Hải Vân – PCTHĐND phường; các đồng chí thường trực UBMTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể phường; ban lãnh đạo các tổ dân phố; đại diện các chi đoàn và chi hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Chương trình ngày hội diễn ra gồm các nội dung chính như: biểu diễn văn nghệ; hội thi gói bánh chưng và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng các học sinh nghèo nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tham gia hội thi gói bánh chưng có 6 đội đại diện cho cụm chi đoàn và chi hội phụ nữ trên địa bàn. Mỗi đội thi có 6 thành viên, lần lượt trải qua phần thi gói và nấu bánh chưng. Trong khoảng thời gian 30 phút gói bánh, các đội phải đảm bảo yêu cầu do ban tổ chức đặt ra như: bánh gói chặt tay, màu sắc đẹp, nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đội đã rất hứng khởi tham gia hội thi. Kết quả: đội trường Tiểu học Bồ Đề đạt giải nhất, cụm Ái Mộ và cụm Phú Viên đạt giải nhì, các đội chơi còn lại dành giải ba.

Sau phần trao giải hội thi, Đoàn thanh niên và hội phụ nữ phường trao tặng những phần quà cho trẻ em và các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Không giấu được sự xúc động, bà N.T.M – một hộ nghèo tại phường Bồ Đề chia sẻ: “Gia đình tôi còn nhiều khó khăn, Tết đến cũng chưa sắm sửa gì cả. Nhờ có quận Long Biên và phường Bồ Đề cùng các tấm lòng nhân ái hôm nay mà tôi được tặng bánh chưng và quà Tết. Tôi vui và xúc động quá!”

Ngày hội xuân kết đoàn là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, giúp các gia đình, học sinh khó khăn ở phường Bồ Đề có một mùa xuân thêm ấm áp. Là dịp để tuổi trẻ Bồ Đề đua tài, học hỏi kinh nghiệm, gìn giữ nét truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Các đội thi tham gia gói bánh chưng

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các đội tham gia thi

Thanh niên phường Bồ Đề tổ chức luộc bánh chưng