tin mới nhất

Quận Long Biên triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
Ngày đăng 16/04/2018 | 11:00  | Lượt xem: 570

Sáng ngày 16/4/2018, Ủy ban nhân dân quận Long Biên tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị với sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo ATTP quận; Chủ tịch UBND, Uỷ ban MTTQ, Hội phụ nữ và trưởng Trạm Y tế các phường; đại diện các trường học trên địa bàn quận.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 từ ngày 15/4 đến 15/5/2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Quận Uỷ viên - Phó chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Tại hội nghị đã có 04 ý kiến thảo luận của các thành viên tham dự về các giải pháp triển khai công tác đảm bảo ATTP trong tháng hành động trên địa bàn quận.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch UBND quận đã yêu cầu các ngành chức năng và UBND các phường tăng cường triển khai các nội dung:

1. Chủ tịch UBND các phường, trưởng các ngành, hiệu trưởng các trường học trực tiếp chỉ đạo, thực hiện đúng trách nhiệm theo Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao trách nhiệm trong quản lý ATTP.

2. Phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể triển khai các hoạt động tuyên truyền, duy trì đường dây nóng, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP.

3. Các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cao mất ATTP, kết hợp các hình thức xử lý vi phạm quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính và Luật hình sự để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm nhằm răn đe, từng bước nâng cao nhận thức, hành vi về ATTP của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.

4. TTYT quận tập trung triển khai các hoạt động chuyên môn phòng chống ngộ độc thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

5. Các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo; kịp thời trao đổi thông tin trong kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm tránh chồng chéo, gây bức xúc cho cơ sở./.