tin mới nhất

100% cán bộ dân chính tổ dân phố phường Việt Hưng tham gia Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 11/06/2018 | 08:34  | Lượt xem: 558

Ngày 08/6/2018, UBND phường Việt Hưng tổ chức hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Dự hội thi có đồng chí Đinh Quang Luận – QUV, Chủ tịch UBND phường; các các đồng chí trong Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, các đồng chí trưởng phó các ban, ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội, đoàn thể các tổ dân phố.

Các đại biểu dự khai mạc hội thi

Tham gia hội thi có 120 thí sinh là cán bộ dân chính và nhân dân đến từ 15 tổ dân phố trong phường. Hội thi được tổ chức bằng hình thức thi viết tập trung với nội dung thể hiện kiến thức. Các thí sinh tham gia phải trả lời câu hỏi trắc nghiệm (15 điểm) về các nội dung của Quy tắc ứng xử nơi công cộng; Xử lý tình huống (20 điểm) theo 06 tình huống ở 06 đề thi khác nhau và thể hiện quan điểm của mình về việc xây dựng người Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội thanh lịch – văn minh qua câu hỏi tự luận (15 điểm).

Đ/c Âu Thị Lan - PCT UBND, Trưởng BTC hội thi phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Âu Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng BTC hội thi nhấn mạnh: Thông qua Hội thi, chúng tôi muốn tuyên truyền trong cán bộ, nhân dân về nội dung quy định của Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Với mong muốn tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của người Hà Nội thanh lịch – văn minh, qua sự lĩnh hội của các thí sinh – đội ngũ cán bộ dân chính trong các tổ trong quá trình tham gia hội thi sẽ góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền, qua đó nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức của đội ngũ cán bộ cơ sở về những nội dung quan trọng của bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, từng bước tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về những chuẩn mực, những thói quen đẹp trong lời nói, hành vi, cử chỉ trong giao tiếp nơi công cộng...

Đ/c Đinh Quang Luận - QUV< CGhur tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo hội thi và động viên các thi sinh

Sau nội dung thi viết, căn cứ kết quả hội thi cấp phường, Ban tổ chức sẽ lựa chọn đội thi để tham gia Hội thi cấp quận.

Các thí sinh làm bài thi tại 1 trong các địa điểm thi

Đây là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc của phường Việt Hưng và là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện chương trình công tác của Quận ủy về Phát triển văn hóa xã hội; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2017- 2020, góp phần chung tay xây dựng nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh.