tin mới nhất

Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổng kết, bế giảng lớp hạt nhân văn hóa cơ sở-bộ môn khiêu vũ.
Ngày đăng 09/08/2018 | 16:47  | Lượt xem: 510

Sáng ngày 09/8/2018, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tổ chức tổng kết và trao giấy công nhận cho các học viên tham dự khóa đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở - bộ môn khiêu vũ.

Dự buổi tổng kết có đồng chí Ngô Ngọc Thủy - Phó trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận và 100 học viên đến từ các công đoàn cơ sở quận Long Biên.

Tham dự lớp học có 100 học viên đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận. Họ cũng chính là những hạt nhân văn hóa cơ sở, cán bộ làm công tác phong trào tại các công đoàn cơ sở. Đây là lần đầu tiên, LĐLĐ quận xin chủ trương của LĐLĐ Thành phố tự tổ chức 1 lớp hạt nhân văn hóa cơ sở tại quận. Hoạt động cũng nằm trong kế hoạch hoạt động hướng về cơ sở, vì cơ sở và vì lợi ích đoàn viên và người lao động. Thông qua lớp học, LĐLĐ quận kỳ vọng mỗi hạt nhân sẽ phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị.

Tại buổi tổng kết đồng chí Cao Thanh Huyền - Phó chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên đã báo cáo đánh giá quá trình học tập của lớp. Sau hơn 1 tháng học tập, các học viên đã được các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tận tình giảng dạy, hướng dẫn, trang bị những kỹ năng cơ bản của bộ môn khiêu vũ, qua đó phát triển năng khiếu, khả năng tư duy về nghệ thuật cũng như kỹ năng tổ chức phát triển phong trào cho các học viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí phó trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội đánh giá về mô hình tổ chức và kết quả đào tạo, đồng chí Ngô Ngọc Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố ghi nhận sự chủ động của LĐLĐ quận Long Biên trong việc tổ chức lớp học cũng như sự bài bản, nghiêm túc trong quá trình đào tạo, kiểm tra, đánh giá học viên. LĐLĐ quận đã căn cứ vào nguyện vọng thực tế từ đoàn viên về bộ môn khiêu vũ và nhu cầu đăng ký của các công đoàn cơ sở, do đó lớp học thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Việc 91/100 học viên được cấp chứng chỉ cho thấy sự làm việc rất nghiêm túc, bài bản và thực chất của LĐLĐ quận Long Biên. Tôi hy vọng rằng thành công và hiệu quả từ mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn quận cũng như các cấp công đoàn toàn Thành phố”.

Tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội và đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Quận đã tặng quà cho 06 học viên xuất sắc và trao giấy công nhận cho 91 học viên.

Qua khóa học, LĐLĐ Quận mong muốn sau khi tốt nghiệp các học viên tiếp tục rèn luyện, trau dồi những kỹ năng, kiến thức đã được truyền đạt trong khóa đào tạo, phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào VHVN góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị mình.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Ngô Ngọc Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố HN và
đ/c Phan Thị Thu Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên tặng quà cho các học viên xuất sắc

 

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận trao giấy công nhận cho các học viên đã hoàn thành khóa học của Lớp hạt nhân văn hóa cơ sở - bộ môn khiêu vũ

 

Các học viên đang trình diễn các điệu nhảy trong buổi tổng kết, bế giảng lớp học