tin mới nhất

Thường trực Quận ủy làm việc với Ban Thường vụ Quận đoàn Long Biên về kết quả công tác 10 tháng đầu năm 2018.
Ngày đăng 08/11/2018 | 16:16  | Lượt xem: 248

Sáng ngày 08/11/2018, tại phòng họp 2 Quận ủy, Thường trực Quận ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận đoàn và cán bộ, công chức, người lao động cơ quan về kết quả hoạt động trọng tâm 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Ngô Mạnh Điểm – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận, lãnh đạo Ban Tổ chức Quận ủy cùng các đồng chí Thường trực Quận đoàn, Ban Thường vụ và cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Quận đoàn.

Bám sát vào các nội dung do đồng chí Phó Bí thư Thường trực định hướng, đồng chí Tăng Quang Huy – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn đã báo cáo nhanh  tình hình tổ chức bộ máy tổ chức Đoàn – Hội, kết quả thực hiện các phong trào cách mạng tuổi trẻ, thực hiện các Chương trình công tác cấp ủy, các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên, việc thực hiện các Quyết định số 217 -QĐ/TW về việc ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và Quyết định số 218 -QĐ/TW “Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền” và Kế hoạch liên tịch giữa MTTQ và các đoàn thể quận.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí lãnh đạo dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn với Ban Thường vụ Quận đoàn và lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thông qua những chia sẻ của các đồng chí đang công tác trực tiếp tại cơ sở và cán bộ chuyên trách các khối trong cơ quan Quận đoàn.

Những nội dung được trao đổi tập trung vào các vấn đề: thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn và đầu ra cho cán bộ đoàn khi hết tuổi. Từ đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, tìm ra những phương thức tổ chức hoạt động mới sáng tạo, gần gũi hơn, thiết thực hơn với đoàn viên thanh niên nhằm mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, giúp cán bộ đoàn cấp cơ sở yên tâm công tác và cống hiến.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chỉ đạo một số nội dung cụ thể như sau:

1. Giao Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ, Văn phòng Quận ủy tham mưu văn bản chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ quận đến các tổ dân phố quan tâm đến hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới, bám sát Nghị quyết 25 NQ/TW, Chương trình 01 CTr/QU của BCH Đảng bộ Quận khóa III và các nội dung liên quan đến đầu ra của cán bộ đoàn khi chuyển công tác.

2. Đề nghị Ban Thường vụ Quận đoàn tiến hành rà soát, đánh giá, thống kê chính xác số lượng đoàn viên thanh niên hiện nay có mặt trên địa bàn quận, từ đó đề xuất với cấp ủy, chính quyền, TDP có sự quan tâm với công tác Đoàn. Bên cạnh đó, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng đối tượng, thành phần của đoàn viên thanh niên, góp phần tham mưu, đề xuất đúng, trúng trong từng hoạt động.

3. Đề nghị Ban Thường vụ Quận đoàn rà soát, bổ sung Quy chế làm việc của BCH, BTV và cơ quan Quận đoàn cho phù hợp với tình hình thực tế, rõ người, rõ việc.

4. Giao Ban Tổ chức Quận ủy tham mưu kiện toàn sớm chức danh Phó Bí thư Quận đoàn, bổ sung kiện toàn đủ BTV, BCH Quận đoàn, trao đổi với Phòng Nội vụ sớm kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Long Biên.

5. Đối với nội dung trọng tâm trong thời gian tới, đề nghị BTV Quận đoàn:

- Tiếp tục duy trì thực hiện 02 chuyên đề thực hiện Chương trình 01 CTr/QU.

- Xây dựng và tổ chức thực hiện chuyên đề tọa đàm giữa Quận đoàn và cấp ủy, chính quyền cấp cơ sở về công tác thanh niên (thu hút tập hợp, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, đầu ra cho cán bộ Đoàn,…) vào đầu năm 2019.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Tìm hiểu dịch vụ công mức độ 3, 4” trong đoàn viên thanh niên.

- Kiểm điểm các đơn vị còn chưa thực hiện tốt các nội dung trong Chương trình 03 CTr/QU, nhân rộng các mô hình hay, tiêu biểu trong các cấp bộ đoàn.

- Triển khai các phong trào cách mạng tuổi trẻ rõ mục đích, hiệu quả, tránh  phô trương, hình thức, không khả thi.