tin mới nhất

Tổ chức tặng quà cho hộ nghèo 3 phường Phúc Đồng, Thượng Thanh, Phúc Lợi.
Ngày đăng 09/07/2019 | 11:27  | Lượt xem: 163

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 15/01/2019 của UBND quận Long Biên về trợ giúp đối tượng BTXH, người nghèo và cận nghèo năm 2019, sáng ngày 9/7/2019, tại phòng 2, quận ủy, quận Long Biên phối hợp với chi nhánh Viettel Long Biên tặng quà cho 3 hộ nghèo thuộc 3 phường Phúc Đồng, Phúc Lợi, Thượng Thanh.

Dự buổi trao tặng quà có đồng chí Trần Thị Hoài Hương - QUV - Trưởng phòng Lao động - TB&XH quận, các đồng chí đại diện UB MTTQ, phòng Lao động - TB&XH; bà Triệu Thị Uyên - Giám đốc chi nhánh Viettel Long Biên; đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ Lao động - TB&XH 3 phường Phúc Đồng, Phúc Lợi, Thượng Thanh và đại diện 3 hộ gia đình: ông Nguyễn Hữu Phương - Tổ 4 -  Phường Phúc Đồng; bà Vương Thị Vân - Tổ 5 -  Phường Thượng Thanh; ông Nguyễn Mạnh Cường - Tổ 2 - Phường Phúc Lợi.

Đồng chí Trần Thị Hoài Hương - QUV - Trưởng phòng Lao động - TB&XH quận phát biểu

Tại buổi trao tặng quà, đồng chí Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng Lao động - TB&XH quận đã ghi nhận sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong công tác trợ giúp người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, trong đó có Chi nhánh Viettel Long Biên đã nhiều năm đồng hành cùng quận và đề nghị công ty tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn đối với các gia đình được nhận quà tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn để vươn lên có cuộc sống tốt hơn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cũng tại buổi trao tặng quà, bà Triệu Thị Uyên - Giám đốc chi nhánh Viettel Long Biên cũng chia sẻ và thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên công ty đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là các hộ nghèo trên địa bàn quận. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của công ty gửi gắm, dành tặng và mong muốn chia sẻ 1 phần nào những khó khăn của các hộ nghèo trên địa bàn quận và sẽ tiếp tục đề xuất với Ban lãnh đạo, vận động cán bộ công nhân viên để hỗ trợ, dành tặng những món quà thiết thực tới các hộ nghèo trong những năm tới.

Hình ảnh tặng quà các hộ nghèo

Quận đã tặng quà cho 3 hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn ông Nguyễn Hữu Phương - Tổ 4 -  Phường Phúc Đồng  - Gia đình có 4 nhân khẩu. Chủ hộ và 02 người con trai mắc bệnh tâm thần. Hiện đang hưởng trợ cấp BTXH mức 525.000đ/tháng. Vợ chủ hộ có lương hưu mức 2,7 triệu đồng/tháng. Gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mọi chi tiêu trong gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào lương hưu của vợ chủ hộ; bà Vương Thị Vân - Tổ 5 -  Phường Thượng Thanh - Gia đình có 3 nhân khẩu. Bản thân Bà Vân bị khuyết tật không còn khả năng lao động đang hưởng trợ cấp BTXH mức 700.000đ/tháng. Bà Vân nuôi 02 cháu nội mồ côi cả cha, mẹ đang đi học. Thu nhập gia đình phụ thuộc vào trợ cấp BTXH và sự giúp đỡ của người thân; ông Nguyễn Mạnh Cường - Tổ 2 - Phường Phúc Lợi - Bố mẹ đã chết - 2 anh em ở với nhau, hiện đang học cấp 3, được hưởng TCXH hàng tháng mức 525.000 đ/tháng. Cuộc sống hàng ngày chủ yếu dựa vào khoản trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ của người thân.

Buổi tặng quà kết thúc đầm ấm, chia sẻ và các hộ được nhận quà rất xúc động trước sự quan tâm của các cấp, các ngành và đơn vị tài trợ trong buổi trao tặng quà./.