tin mới nhất

Phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn năm 2019
Ngày đăng 13/08/2019 | 15:37  | Lượt xem: 105

Ngày 08/8/2019, tại Sân chơi, vườn hoa tổ 4,5 phường Sài Đồng, UBND phường đã phối hợp phối hợp với Công an quận Long Biên, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an quận tổ chức tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Trung – Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Hồ Việt Phúc – Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Huy Lựa – Phó trưởng công an phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và đại diện các hộ dân đang sinh sống tại Cụm dân cư May 10 phường Sài Đồng. Đặc biệt có sự tham dự của đồng chí Trung úy Thạch Thọ Cương – Đội phòng cháy chữa cháy Công an quận Long Biên là báo cáo viên của hội nghị.

Đ/c Trung úy Thạch Thọ Cương – Đội PCCC Công an quận Long Biên tuyên truyền tại Hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch 88/KH-UBND ngày 01/02/2019 của UBND Quận Long Biên về đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận Long Biên; Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 24/7/2019 của UBND phường Sài Đồng về tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cho cụm dân cư May 10 trên địa bàn phường Sài Đồng. Do đặc thù cụm dân cư May 10 là khu vực đông dân cư, địa bàn ngõ ngách cho nên xe cứu hỏa khó có thể di chuyển vào do vậy buổi tuyên truyền với với mục tiêu để nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm làm cho mỗi thành viên trong từng gia đình nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và nắm vững kiến thức cần thiết về phòng cháy và chữa cháy; biết sử dụng dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy thông dụng. Bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt và trong bảo quản, sử dụng chất cháy. Ngăn chặn nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, hành vi vi phạm quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Nâng cao khả năng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng như khả năng thoát nạn, thoát hiểm của nhân dân nếu có tình huống cháy, nổ xảy ra.

Đ/c Lê QuangTrung - Phó chủ tịch UBND phường nhấn mạnh một số nội dung tại Hội nghị
Người dân cụm dân cư May 10 tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị tuyên truyền các đại biểu  tham dự đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ban đầu như bình chữa cháy xách tay, chăn chiên… các kỹ năng thoát nạn, sơ cứu người bị nạn trong đám cháy. Việc tổ chức các buổi tuyên truyền nêu trên sẽ giúp lan tỏa công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đến mỗi người dân và làm tăng hiệu quả công tác phòng ngừa cháy nổ, giúp giảm thiểu tối đa các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn phường./.