tin mới nhất

Long Biên tổng kết Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019
Ngày đăng 16/08/2019 | 17:11  | Lượt xem: 1596

Chiều ngày 15/8/2019, tại Hội trường tầng 2 - Khu Liên cơ quận Long Biên, Ban chỉ đạo hè quận Long Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019 với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận Long Biên, các thành viên BCĐ hè quận, phường và hơn 250 đại biểu đại diện các tổ dân phố, đoàn viên, thanh thiếu nhi 14 phường.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo hè quận Long Biên năm 2019; đồng chí Phạm Bạch Đằng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí thành viên BCĐ hè, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể quận; các đồng chí Phó chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ hè các phường, các tập thể tiểu ban chỉ đạo hè các tổ dân phố, các cá nhân được khen thưởng và hơn 250 em thiếu niên, nhi đồng cùng 100 anh chị phụ trách thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn Quận.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo  kết quả hoạt động hè bằng hình ảnh với những kết quả nổi bật trong dịp hè 2019:

3 tiết mục đồng diễn thể dục nhịp điệu thiếu niên - nhi đồng; Ca khúc măng non - Múa hát tập thể quận Long Biên đã đạt giải xuất sắc cấp Thành phố

Với sự chỉ đạo sát sao và định hướng hoạt động hè thiết thực, bổ ích, an toàn, Ban chỉ đạo hè Quận đã chủ động xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các phường, các tổ dân phố triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong dịp hè năm 2019 và đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Uỷ ban MTTQ, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các ngành, đoàn thể, sự tham gia đầy trách nhiệm của các chi bộ, tổ dân phố, đoàn viên thanh niên và sự hưởng ứng tích cực của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn Quận sau 2 tháng triển khai.

Nội dung sinh hoạt hè có nhiều điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phát huy được sở trường năng khiếu của trẻ, đội ngũ hướng dẫn viên hè nòng cốt ở cơ sở, nhiệt tình, trách nhiệm đã thu hút được đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia sinh hoạt hè: Cấp quận đã tổ chức tập huấn các nội dung sinh hoạt hè đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đã có hơn 400 hướng dẫn viên hè của cơ sở là đoàn viên thanh niên được trang bị những kỹ năng, được tập huấn bài bản các nội dung: tuyên truyền giới thiệu sách hè; ca khúc măng non, múa hát tập thể; thể dục nhịp điệu thiếu niên, nhi đồng...

Các nội dung tham gia thi sinh hoạt hè tại các BCĐ hè các phường đều đạt những kết quả cao trong thi đấu, trong đó tiêu biểu như phường Ngọc Lâm đạt giải xuất sắc chương trình CKMN-MHTT và phường Việt Hưng giành giải nhất nội dung kể chuyện sách hè và giải xuất sắc tại hội thi Chung khảo cấp thành phố và đội TDNĐ thiếu niên - nhi đồng đều giành giải xuất sắc cấp Thành phố.

Sau phần trình bày báo cáo, Ban chỉ đạo hè quận đã tuyên dương khen thưởng 54 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019. Các phường Thượng Thanh, Việt Hưng, Bồ Đề, Ngọc Lâm, Long Biên, Sài Đồng là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè; Các phường Phúc Lợi, Ngọc Thụy, Giang Biên, Thạch Bàn, Đức Giang, Cự Khối, Phúc Đồng là đơn vị có thành tích tốt trong hoạt động hè và các phường Gia Thụy có thành tích trong hoạt động hè quận Long Biên năm 2019. 

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận trao khen thưởng có thành tích xuất sắc, tốt cho  đại diện tập thể, ban chỉ đạo hè, tiểu ban chỉ đạo hè năm 2019

Có thể nói, Hoạt động hè năm 2019 trên địa bàn quận Long Biên đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể - thành viên BCĐ hè và sự vào cuộc của các chi bộ- TDP và đặc biệt là các anh chị đoàn viên thanh niên tại tổ dân phố. Đã có 100% chi bộ tổ dân phố ban hành Nghị quyết về tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè, khẳng định vai trò lãnh đạo chỉ đạo trong công tác tổ chức thực hiện.

Nội dung sinh hoạt hè phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phát huy được sở trường năng khiếu của tuổi trẻ, đội ngũ hướng dẫn viên hè nòng cốt ở cơ sở; chất lượng sinh hoạt hè được nâng cao, lấy các em thiếu niên nhi đồng là đối tượng trọng tâm đã thu hút được đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia sinh hoạt hè. Các hoạt động hè năm 2019 được triển khai bài bản, hiệu quả, đi vào chiều sâu, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các em thiếu niên nhi đồng. Chất lượng hoạt động các phường đồng đều hơn, có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo và nổi bật.