tin mới nhất

Phường Giang Biên bàn giao nhà ở cho gia đình người có công!
Ngày đăng 09/09/2019 | 08:42  | Lượt xem: 145

BCĐ quỹ pháp lệnh ưu đãi NCC quận Long Biên, phường Giang Biên phối hợp với Hội CCB quận Long Biên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho ông Đào Văn Phong tổ 2 với số tiền là 70 triệu đồng. Tại lễ bàn giao Hội CCB quận đã trao tặng gia đình ông Phong số tiền 40 triệu đồng và UBND phường Giang Biên trao tặng số tiền là 30 triệu đồng.

Chiều ngày 05/9/2019, Ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh người có công và xây dựng, quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường Giang Biên tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho ông Đào Văn Phong- Thương Binh-Tổ 2 phường Giang Biên.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Xuân Luyện- Phó phòng Lao động thương binh xã hội quận; các thành viên trong BCĐ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa quận Long Biên; đồng chí Đinh Xuân Hùng- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đào Mạnh Trung- Phó bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Hoài- Ủy viên Ban thường vụ - Chủ tịch UB MTTQ phường; Thành viên trong Ban chỉ đạo quỹ đền ơn đáp nghĩa phường; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các tổ dân phố từ 1đến 4, cùng nhân dân trong tổ dân phố và gia đình ông Đào Văn Phong tổ 2

Ông Đào Văn Phong là thương binh, hai vợ chồng ông ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Ngôi nhà của ông bị rêu mốc, nứt, mỗi khi mưa là thấm nước rất nhiều, ngôi nhà xây dựng lâu năm. Năm 2019 được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền Ông Đào Văn Phong được hỗ trợ kinh phí xây  nhà với số tiền 70 triệu đồng, trong đó: 40 triệu đồng do Hội cựu chiến binh quận hỗ trợ, 30 triệu đồng do UBND phường Giang Biên trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường.

Ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Ban chỉ đạo thực hiện pháp lệnh ưu đãi người có công và quản lý, sử dũng quỹ đền ơn đáp nghĩa quận Long Biên; Ban quản lý quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của phường, lãnh đạo TDP 2 và gia đình Ông Đào Văn Phong thống nhất những nội dung để bắt tay vào việc tổ chức xây nhà. Đầu tháng 5 năm 2019 công trình được tiến hành khởi công xây dựng. Nhờ sự chỉ đạo kịp thời của UBND quận, sự phối hợp có hiệu quả của UBND phường, tổ dân phố, ngôi nhà đã được hoàn thành đảm bảo đúng thời gian, chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật.

Tại Lễ bàn giao, gia đình Ông Đào Văn Phong vui mừng phấn khởi nhận quà và lời động viên, chúc mừng từ các tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể phường, quận.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân tới các đồng chí thương, bệnh binh; Thân nhân các gia đình liệt sỹ  những người đã bỏ một phần xương máu nơi chiến trường hoặc đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc. Đây là việc làm ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2019./.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao nhà:

Các đồng chí lãnh đạo quận phường dự lễ bàn giao nhà ông Đào Văn Phong- Thương binh tổ 2

Thành viên BCĐ quỹ pháp lệnh ưu đãi NCC quận lên tặng quà của BCĐ Quỹ pháp lệnh ưu đãi NCC cho gia đình ông Đào Văn  Phong

Lãnh đạo phường tặng kinh phí hỗ trợ và quà cho gia đình ông Đào Văn Phong

Hội CCB phường tặng quà cho gia đình ông Đào Văn Phong