tin mới nhất

Tưng bừng Lễ khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 09/09/2019 | 08:43  | Lượt xem: 358

Sáng nay, 5/9, các trường từ bậc học mầm non đến THCS của phường Sài Đồng đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Năm nay, công tác tổ chức buổi lễ khai giảng tại các trường được thực hiện theo đúng chủ trương đơn giản, tiết kiệm, an toàn và đúng tính chất ngày hội của thầy và trò.

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử: Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, 65 năm ngày giải phóng Thủ đô. Cùng với hàng chục triệu học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc đang hân hoan đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2018, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn phường Sài Đồng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Đến dự và chung vui với thầy, trò các nhà trường có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường; đại diện các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các tổ dân phố và các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh trên địa bàn phường.

Trong giờ phút trang nghiêm của buổi lễ khai giảng, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường cùng đón nghe thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú trọng gửi cán bộ, giáo viên và học sinh cả nước nhân dịp khai giảng. Những lời chúc, lời động viên trong bức thư chan chứa tình yêu thương, đồng thời Chủ tịch nước cũng không quên biểu dương tập thể cán bộ giáo viên và học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, bên cạnh đó vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới.

Tại buổi lễ, các đồng chí hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn đã trình bày diễn văn khai giảng năm học mới, ghi nhận các thành tích mà thầy trò của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua,đánh tiếng trống khai trường. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng phát động thi đua thông qua nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020.

Cô giáo Lê Thị Thu Hường- Bí thư CB, Hiệu trưởng Trường TH Đô thị Sài Đồng đánh trống khai trường.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới, các nhà trường đã phối hợp các cấp, các ngành liên quan sửa chữa, nâng cấp hệ thống trường lớp đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trong phường và các địa bàn lân cận. Đồng thời, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh: triển khai thực hiện học bạ điện tử; chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non và chương trình giáo dục phổ thông mới; triển khai Luật Giáo dục mới (có hiệu lực từ ngày 1/7/2020); ... Đặc biệt, cùng với việc dạy văn hóa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các nhà trường trên địa bàn trong năm học này là “dạy người”, dạy đạo đức, lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh... Đồng thời, tham mưu với các cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể cùng chăm lo sự nghiệp giáo dục.

Buổi lễ khai giảng tại Trường mầm non Công ty cổ phần 22

Đặc biệt trong buổi lễ khai giảng năm nay, với những thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019, hai trường mầm non Hoa Sữa và Mầm non Đô thị Sài Đồng đã vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu và bằng khen của Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội đồng thời được đón đồng chí Vũ Thị Thân - Ủy viên thường vụ, trưởng ban tổ chức quận ủy và đồng chí Thượng tá: Tô Anh Dũng- Ủy viên ban thường vụ Quận ủy - Bí thư Đảng ủy- Trưởng công an quận cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành của quận về dự và trao các phần thưởng cho hai tập thể.

Đồng chí Thượng tá: Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Quận ủy Long Biên- Trưởng công an quận trao bằng khen của UBND TP Hà Nội tại trường Mầm non đô thị Sài Đồng
Đ/c Lương Hồng Lân – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng 
tại Trường mầm non Hoa Sữa

Cũng trong buổi sáng 5/9, các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn cũng trang trọng tổ chức khai giảng năm học mới tại các cơ sở nhóm lớp. Sau ngày khai giảng, nhà trường tổ chức các hoạt động dạy và học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học đề ra./.