tin mới nhất

Lễ chào cờ tháng 09 năm 2019 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 09/09/2019 | 14:28  | Lượt xem: 812

Sáng 09/9/2019, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 09/2019. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của lãnh đạo UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Chánh văn phòng HĐND&UBND quận báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 08/2019, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 8/2019.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng thông báo tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động về việc điều chỉnh phân công nhiệm vụ của lãnh đạo UBND quận.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

1. Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: người: 339 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 17 người, chiếm tỷ lệ: 5,2%.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 313 người, chiếm tỷ lệ: 92%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 9 người, chiếm tỷ lệ: 2,6%

- Không có người không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi chào cờ, Lãnh đạo HĐND - UBND quận đã tuyên dương và trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 8/2019.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu tháng 9, Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh vào tháng 9, lãnh đạo HĐND-UBND quận đã chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

2. Hoạt động của các đoàn thể:

a. Hoạt động của Công đoàn cơ quan: Trong tháng 9, BCH Công đoàn cơ quan đã tổ chức gặp mặt, biểu dương và tặng quà các cháu học sinh giỏi đạt thành tích cao trong năm học 2018 – 2019 là con cán bộ, công chức, viên chức cơ quan. Đồng thời, Công đoàn cơ quan đã tổ chức thành công giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 46 vì hòa bình năm 2019 với sự tham gia của lãnh đạo và công đoàn viên hai cơ quan - Kết quả:

b. Hoạt động của Đoàn Thanh niên: Trong tháng, Đoàn thanh niên cơ quan đã tham dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Long Biên nhiệm kỳ 2019 – 2024.       

 Nhiệm vụ công việc trọng tâm tháng 9/2019:

1. Hoàn thiện xây dựng đề cương, dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

2. Đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND quận, tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

3. Điều chỉnh phần công nhiệm vụ của lãnh đạo UBND quận và các phòng ban.

4. Tập trung chỉ đạo tháo gõ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ công tác giải phòng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án.

5. Tiếp tục làm tốt công tác ứng trực, xử lý kịp thời các tình huống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xảy ra trên địa bàn quận. Thường xuyên kiểm tra các đơn vị trong việc thực hiện các kế hoạch, phương án PCTT&TKKN đã được phê duyệt, trong đó, đặc biệt quan tâm đến thực hiện các phương án thoát nước mùa mưa bão khu vực trong đồng.

6. Hoàn thành việc lập danh mục dự án đầu tư công  giai đoạn 2021-2025; dự thảo báo cáo chính trình Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 -2025.

7. Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm 2020.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó chủ tịch UBND quận - Thủ trưởng Cơ quan UBND quận phát biểu: Ngoài một số nhiệm vụ trọng tâm Văn phòng trình bày tại báo cáo, đồng chí lưu ý một số nội dung cần tập trung trong tháng 09/2019 cụ thể như sau:

- Triển khai cuộc thi tìm hiểu DVC trực tuyến mức độ 3, 4 tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc UBND quận: Yêu cầu 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động các đơn vị phải tham gia.

- Các đơn vị tập trung rà soát tài liệu phục vụ kiểm tra chéo công tác văn thư lưu trữ giữa các quận, huyện, thị xã vào ngày 13/9/2019:  Yêu cầu các đơn vị sắp xếp tài liệu theo quy định, không để tài liệu tại các lối đi giữa các phòng làm việc; rà soát cơ sở vật chất kho lưu trữ chung của quận đảm bảo đủ các tiêu chí.

- Trong thời gian vừa qua có một số đơn vị chưa nghiêm túc trong việc sử dụng cơ sở vật chất, còn tình trang bật điều hòa nhưng không đóng; chưa tiết kiệm trong việc sử dụng điện, nước. Giao Văn phòng HĐND&UBND kiểm tra, đôn đốc và báo cáo UBND quận.