tin mới nhất

Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 18 – lá cờ đầu trong công tác hội
Ngày đăng 25/03/2020 | 09:33  | Lượt xem: 254

Nhiều năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN phường cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương, Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 18 với 103 hội viên luôn được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua, các nhiệm vụ công tác Hội.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của hội, chi hội phụ nữ tổ dân phố 18 luôn quan tâm chăm lo đến quyền và lợi ích chính đáng của hội viên phụ nữ và trẻ em. Các hoạt động nhân đạo từ thiện được chi hội quan tâm triển khai tổ chức thực hiện đạt kết quả cao. Chi hội thường xuyên quan tâm thăm hỏi, tặng quà hội viên, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho trẻ em có HCKK nhân các dịp Lễ, Tết… Bên cạnh đó, chi hội luôn quan tâm chú trọng công tác vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Thông qua các kỳ sinh hoạt hội viên đã tuyên truyền và vận động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Chống rác thải nhựa”… được triển khai có hiệu quả với sự tham gia của 100% cán bộ, hội viên trong chi hội.

Thực hiện chủ đề “ Hành động vì một Long Biên Xanh, sạch, đẹp và văn minh”. Chi hội phụ nữ tổ dân phố 18 đã chi hội đã đăng ký và triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình “ Chi hội phụ nữ thu gom phế liệu bảo vệ môi trường, xây dựng quỹ Hội”. Duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần. Quản lý tốt các đoạn đường phụ nữ tự quản.

Hoạt động vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần 
 

Năm 2019, với chủ đề  “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 18 đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình 103/103 gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy. Tặng 80 mũ bảo hiểm trẻ em cho các gia đình hội viên phụ nữ.

Đ/c Nguyễn Xuân Hiếu  - Phó trưởng công an phường thông tin tới cán bộ hội viên nữ chi hội 18
về tình hình giao thông trên địa bàn tại Hội nghị tuyên truyền giao thông

 

Tích cực vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động VHVN – TDTT. Chi hội đã thành lập được CLB văn nghệ phụ nữ với 25 thành viên tham gia. CLB thường xuyên sinh hoạt vào tối thứ 6 hàng tuần, là nơi để chị em phụ nữ giao lưu học hỏi, trao đổi những sáng tác mới. CLB văn nghệ đã đóng góp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Hội và địa phương.

Hoạt động tập luyện văn nghệ hàng tuần của hội viên phục vụ các Hội nghị của tổ dân phố

 

Đối với nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chi hội phụ nữ tổ dân phố 18 đã tiến hành rà soát, vận động thành lập và ra mắt được tổ phụ nữ trẻ trực thuộc chi hội với 15 hội viên.Tổ phụ nữ trẻ đã hoạt đọng hiệu quả, tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ trẻ tÝch cùc tham gia thực hiện phong trào thi đua“Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; và thực hiện cuộc vận động “Nói lời hay, ứng xử đẹp”trong cán bộ ,hội viên phụ nữ góp phần  tạo dựng hình ảnh đẹp của Thủ đô văn minh.

Với những kết quả đã đạt được, chi hội phụ nữ tổ dân phố 18 nhiều năm liền đều được Hội LHPN quận Long Biên khen thưởng là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác hội.

Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 18 quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do hội các cấp giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương năm 2020 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh hoạt động của chi hội phụ nữ tổ 18:

Tiết mục văn nghệ phục vụ Đại hội chi bộ 18 
 
Hội viên chi hội tham dự hoạt động văn nghệ giao lưu cấp quận
 
Đội văn nghệ phục vụ hội nghị kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội

Lê Thu Hương