tin mới nhất

Ý nghĩa các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 của tuổi trẻ Bồ Đề
Ngày đăng 25/03/2020 | 09:56  | Lượt xem: 372

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020 với chủ đề: “Tuổi trẻ Bồ Đề chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, bảo vệ cuộc sống cộng đồng”, Đoàn thanh niên phường Bồ Đề đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy được tinh thần tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, từ đó lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh đẹp của người đoàn viên, thanh niên phường Bồ Đề.

Mở màn cho chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, Đoàn phường Bồ Đề tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, phát khẩu trang miễn phí tại chùa Bồ Đề, hướng dẫn các em nhỏ cách vệ sinh phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ các chi đoàn trường học, các chi đoàn tổ dân phố đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học.

Trong sáng 01/3/2020, nằm trong ngày phát động ra quân Tháng thanh niên, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức phát miễn phí trên 200 chai nước rửa tay khô và ướt tới 6 trường học trên địa bàn. Nhận thấy tình hình những hộ nghèo, những người già thuộc hộ nghèo là những người yếu thế, có nguy cơ mắc phải dịch bệnh cao nên Ban thường vụ Đoàn phường đã tiến hành tổ chức tới từng hộ gia đình, trao tận tay các lọ nước rửa tay, chất sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19. Hoạt động này đã được trang fanpage của thời sự Hà Nội đưa tin ngày 16/03/2020.

 

Ban chấp hành Đoàn phường đã chủ động phối hợp với hội LHPN phường hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ trên 3 tấn dưa hấu không thể xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nắm được tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, BCH Đoàn phường đã khẩn trương ra quyết định số 38-QĐ/ĐTN về việc thành lập đội hình tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 bao gồm toàn bộ các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường với đội trưởng là đồng chí Bí thư Đoàn phường, đội tình nguyện luôn thực hiện nghiêm túc các nhiệm do Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường triển khai, sẵn sàng thực hiện các công việc đột xuất khi dịch có thể bệnh bùng phát.

Với chủ đề Tháng thanh niên: “Tuổi trẻ Bồ Đề chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, bảo vệ cuộc sống cộng đồng”. Đoàn phường đã chủ động tuyên truyền tới các bạn đoàn viên thanh niên và toàn thể nhân dân   công tác phòng chống dịch. Bên cạnh các hoạt động thường xuyên, tuyên truyền trực quan. Trên fanpage của Đoàn phường luôn luôn cập nhật những tin tức chính xác nhất, những thông tin chính thống về dịch bệnh Covid19 để các bạn đoàn viên luôn luôn vững tâm tin tưởng vàò đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các qui định của chính quyền địa phương.

Ngoài ra, Đoàn phường cũng đã phối hợp cùng hội CCB tham gia đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị tuyến phố Nguyễn Văn Cừ. Khử khuẩn, cắt tỉa cây xanh tại trạm xe buýt 162 Nguyễn Văn Cừ, vườn hoa số 8 Nguyễn Văn Cừ.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban chấp hành Đoàn phường đã tiến hành ra quân xây dựng công trình thanh niên tại TTVH phường chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội và 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dự kiến công trình Vườn hoa thanh niên Bồ Đề sẽ được gắn biển vào ngày 22/03/2020.

Trong những ngày gần đây, khi tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp, Ban chấp hành Đoàn phường đã phân công các đoàn viên trực tại UBND phường, nhà văn hóa TDP tổ chức đo thân nhiệt, nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi đến làm việc, dự Đại hội các chi bộ, hội nghị nhân dân ở TDP...

Với sự sáng tạo của thanh niên, sáng ngày 15/03, tại sân UBND phường, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức nhảy dân vũ, TDTT, tuyên truyền về việc rửa tay sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh luôn sáng xanh – sạch đẹp. Hoạt động này đã được Quận Đoàn đánh giá cao và tuyên dương là mô hình điểm, nên được nhân rộng.

Thực hiện lời kêu gọi “ Toàn dân khai báo y tế phòng chống dịch Covid19”, Đoàn phường đã phối hợp với trạm y tế phường tổ chức cho các bạn đoàn viên thanh niên xuống từng con phố, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền,  hướng dẫn cho người  dân kê khai y tế phục vụ công tác chống dịch.

Toàn bộ các chi đoàn trường học, tổ dân phố đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học. Sẵn sàng đón các cháu học sinh quay trở lại học tập khi bệnh dịch Covid-19 đã được đẩy lùi.

Trong tháng thanh niên năm 2020 này, BCH Đoàn phường còn tổ chức phát động thanh niên tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ Thành phố và truyền thống văn hóa của Thủ đô Hà Nội tại trang wed tuoitrehanoi.com. Đảm bảo 100% các bạn Đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia; duy trì các mô hình, các đội tình nguyện như: Đội hình “ hỗ trợ công dân kê khai trực tuyến hồ sơ một cửa mức độ 3, 4”; đội hình “ Vì môi trường”; triển khai kế hoạch kết nạp Đoàn viên tới các chi đoàn trường học với chủ đề: “ Lớp Đoàn viên 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam”. Dự kiến trong học kỳ 2/2020, Đoàn phường kết nạp trên 80 các bạn Đoàn viên mới.

Với khí thế sôi nổi của những hoạt động trong Tháng thanh niên 2020 và tiếp tục trong thời gian tới, tuổi trẻ Bồ Đề sẽ đẩy mạnh triển khai các hoạt động, phần việc cụ thể, thiết thực. Qua đó, đóng góp sức lực, trí tuệ vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng phường Bồ Đề giàu đẹp - văn minh - hiện đại.

Nguyễn Văn Tuấn