tin mới nhất

Giao ban lãnh đạo chủ chốt phường quý I/2020
Ngày đăng 25/03/2020 | 16:37  | Lượt xem: 724

Ngày 25/3/2020, Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức hội nghị giao ban lãnh đạo chủ chốt phường quý I năm 2020.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND Quận; Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBMTTQ và đoàn thể CT-XH Quận, Đảng ủy khối Doanh nghiệp; Trưởng các đơn vị: Kho bạc Nhà nước, Đội quản lý thị trường số 16, Chi cục thuế, Trung tâm y tế Quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 14 phường.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe các báo cáo: công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn quận, tình hình thực hiện dự toán thu-chi ngân sách quý I và công tác  điều hành ngân sách năm 2020 của quận Long Biên.

Theo đó, tính đến hết ngày 23/3/2020, trên địa bàn quận hiện có 01 trường hợp mắc Covid-19 tại phường Bồ Đề và có 2 bệnh nhân làm việc tại đoàn tiếp viên Hàng không (Địa chỉ 200 Nguyễn Sơn, Phường Bồ Đề) có tiếp xúc gần với nhiều người hiện đang cư trú trên địa bàn quận. Số tiếp xúc gần cộng dồn đến thời điểm hiện nay là: F1: 170, F2: 676, F3: 575 liên quan đến những bệnh nhân số 17, 20, 21, 46, 50, 59, 86, 86. Song, quận Long Biên đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, kịp thời đưa ra các giải pháp, các phương án phòng chống dịch bệnh, chủ động điều tra, rà soát các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2, F3 để có biện pháp cách ly kịp thời, thực hiện sớm các trường hợp chỉ định xét nghiệm với sự tham gia huy động của cả hệ thống chính trị. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt, không có diễn biến bất thường, không có trường hợp tử vong.

Về công tác thu chi ngân sách đến hết quý I trên địa bàn quận đạt 4295 tỷ đồng (bằng 41% dự toán thành phố giao); Thu ngân sách cấp phường ước đạt 155 tỷ đồng. Nhìn chung, kết quả thu quý I của quận không bị ảnh hưởng nhiều do tình hình dịch bệnh Covid-19, các khoản thu phát sinh đảm bảo tiến độ và kế hoạch đề ra, cao hơn nhiều lần so với cùng kỳ năm 2019. Một số chỉ tiêu đạt cao như: Thuế ngoài quốc doanh, thuế TNCN,…

Tại hội nghị có 11 ý kiến phát biểu, tập trung làm rõ những kết quả đạt được tại các địa phương, một số khó khăn, vướng mắc cũng như đóng góp một số đề xuất kiến nghị, giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung trên trong thời gian tới.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, cách làm có nhiều đổi mới cũng như việc sâu sát thực tế, chỉ đạo kịp thời của người đứng đầu, điều hành hiệu quả theo phương án đã xây dựng của hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở, đồng thời tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của chủ đề giao ban quý I năm 2020 và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Quận năm 2020. Đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu các cấp, các ngành từ Quận đến cơ sở tập trung thực hiện những nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, cần tập trung:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà quận đã và đang triển khai. Đảm bảo nguồn lực, trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch, chuẩn bị các phương án dự phòng, kịch bản cách ly với từng cấp độ, sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xảy ra. Phối hợp trong công tác điều trị, chú trọng kiểm soát công tác cách ly theo đúng quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin công khai tới nhân dân, cơ quan, đơn vị,… Đối với các phường, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; quan tâm, đầu tư trang bị về vật tư y tế (khẩu trang, dung dịch sát khuẩn,...) tới đối tượng chính sách, các gia đình khó khăn trên địa bàn.

2. Triển khai các giải pháp đồng bộ trong thực hiện dự toán thu, chi ngân sách phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao, tập trung vào nguồn đấu giá sử dụng đất, thuế ngoài quốc doanh,… Giao các phường xây dựng các phương án điều hành ngân sách theo tình hình dịch bệnh, dự báo kết quả năm 2020. Kịp thời thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Thành phố đối với công tác thu thuế đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Quận giao.

Toàn cảnh Hội nghị