tin mới nhất

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Ngọc Lâm
Ngày đăng 17/06/2021 | 23:29  | Lượt xem: 565

Sáng ngày 16/6, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Quận ủy Long Biên do đồng chí Nguyễn Thế Thạch- UVBTV-Trưởng Ban tuyên giáo quận ủy làm trưởng đoàn, đồng chí Ngô Thanh Xuân- PCT UBMTTQ quận, đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với Đảng ủy phường Ngọc Lâm.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - PBT Đảng ủy, CT UBND, Trưởng Ban chỉ đạo PCD Covid-19 phường, cùng các đồng chí UVBTV đảng ủy, lãnh đạo UBND, Trưởng trạm ytế, trưởng các đoàn thể chính trị -xã hội phường.

Tại hội nghị, đồng chí đồng chí Vũ Ngọc Hiệp - PBT Đảng ủy, CT UBND- Trưởng Ban chỉ đạo PCD Covid-19 đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Ngọc Lâm thời gian qua. Tính đến ngày 16/6/2021, phường Ngọc Lâm  Lợi có 78 trường hợp liên quan đến dịch bệnh Covid-19, trong đó: F0 = 1; F1 = 15; F2 = 62. Ngoài ra, có 22 trường hợp liên quan đi, đến vùng có dịch trở về địa phương liên hệ với cơ quan y tế phường khai báo y tế, và thực hiện các biện phòng dịch; Từ ngày 13/6/2021, trên địa bàn phường có 1 trường hợp F0, vì vậy đã phong tỏa tạm thời: 01 khu vực ngách 21 ngõ 52 tổ 1 Ngọc Lâm gồm 13 hộ 30 người. Phường đã kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống dịch; chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trước diễn biến phức tạp của dịch; tổ chức kịp thời các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Quận ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quận. Công tác thông tin tuyên truyền được quan tâm…Kiện toàn 114 nhóm covid cộng đồng thuộc 15 tổ dân phố trên địa bàn. Xây dựng các phương án phòng, chống dịch trong tác tình huống cụ thể và phương án phòng chống dịch đảm bảo cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp. Thành lập 2 tổ công tác kiểm tra việc chấp hành của các cá nhân, cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh, từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 16/06/2021 đã xử phạt hành chính được 36 trường hợp, với số tiền: 62.000.000 đồng. Xử lý 14 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch COVID 19 trên địa bàn phường với số tiền 20 triệu đồng. Triển khai cuộc vận động toàn dân quyên góp, ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng chống dịch COVID – 19” đến nay thu được hơn 500 triệu đồng và vẫn đang tiếp tục vận động. Phối hợp với các đơn vị liên quan tiêm Vacxin Covid-19 đợt 1 và 2 cho 272 người thuộc Ban chỉ đạo, nhân viên Trạm y tế, cán bộ, chiến sỹ công an phường, và thành viên tổ covid cộng động tổ dân phố.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các thành viên Đoàn kiểm tra, cùng một số đại biểu tham dự, đồng chí Nguyễn Thế Thạch- UVTV- Trưởng Ban tuyên giáo quận ủy đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy, UBND, BCĐ phường đã tập trung thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo cấp trên sát với tình hình phường. Trong đó, đảng ủy rõ vai trò định hướng, đã kiện toàn và phân công BCĐ  rõ ràng, xây dựng và ban hành các phương án cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ trách nhiệm, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. Qua kiểm tra khẳng định sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị phường và triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động, quyết liệt, đồng bộ với nhiều biện pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Ngọc Lâm thời gian qua, đặc biệt đã triển khai khẩn trương, hiệu quả, khoanh vùng khi có trường hợp F0 trên địa bàn. Về công tác tuyên truyền đã triển khai bằng nhiều hình thức, đã có nhiều kết quả ghi nhận, tuyên truyền sâu rộng đã đến được tới người dân. Đã tích cực trong công tác tuyên truyền kết hợp xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Đã tập trung tuyên truyền, vân động nhân dân ủng hộ Quỹ phòng chống dịch, Quỹ Vắc xin Covid… Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng dịch trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị phường  tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Cập nhập đầy đủ các văn bản chỉ đạo triển khai của các ngành, đoàn thể về công tác phòng chống dịch. Tăng cường kiểm tra của cấp ủy, kiểm soát tình hình, có giải pháp cụ thể hơn trong tình hình diễn biến mới nhất về dịch bệnh; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng bệnh gắn với tăng cường xử phạt để có tính răn đe. Trong thời gian tới ưu tiên tuyên truyền tiêm Vắc xin cho người dân theo thông điệp "Vắc xin+5K" của Bộ Y tế. Về vận động ủng hộ lưu ý về phương pháp, cách làm, không tạo ra bức xúc trong nhân dân. Tình hình diễn biến dịch bệnh còn rất phức tạp, đề nghị phường tập trung nâng cao nhận thức phòng dịch của người dân, tuyên truyền thực hiện , thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa tập trung phát triển kinh tế xã hội.

Sáng cùng ngày, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại chợ Ngọc Lâm, khu phong tỏa cách ly tại ngõ 52 ngách 21 Ngọc Lâm./.

* Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đồng chí Vũ Ngọc Hiệp- PBT Đảng ủy, CT UBND, Trưởng Ban chỉ đạo PCD Covid-19 báo cáo tại hội nghị

 Đ/c Bí thư Đảng ủy phát biểu trao đổi thêm các ý kiến

 Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy phát biểu kết luận chỉ đạo tại hội nghị

 

 Đoàn kiểm tra tại khu vực Cách ly Phong tỏa ngõ 52 ngách 21 Ngọc Lâm

Đoàn kiểm tra công tác PCDB tại chợ Ngọc Lâm