Hoạt động các phường

Hội nghị lần thứ XV của UB MTTQ phường Gia Thụy, nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày đăng 17/07/2017 | 08:15 AM  | Lượt xem: 125

Chiều ngày 14/7/2017, tại hội trường tầng 3 trụ sở phường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam phường Gia Thụy đã tổ chức hội nghị lần thứ XV của UB MTTQ phường Gia Thụy

Dự hội nghị có Đồng chí  Ngô Thành Xuân - Phó chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên; Đồng chí Nguyễn Thành Biên - Phó bí thư thưởng trực Đảng ủy phường; các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Trưởng Ban CTMT các tổ dân phố, các ông bà là thành viên UB MTTQ phường khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019 và các ông bà trong Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng phường.

Hội nghị lần thứ XV của UB MTTQ phường tiến hành đánh giá kết quả hoạt động giữa nhiệm kỳ của UB MTTQ phường, sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2017 và Tổng kết công tác Thanh tra nhân dân (TTND) nhiệm kỳ 2015-2017.

Đồng chí Đặng Thị Huyền Linh - Ủy viên BTV Đảng ủy, chủ tịch UB MTTQ phường đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của MTTQ trong nửa nhiệm kỳ (2014-2019) từ 2014 đến nay; và kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017. Báo cáo nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong nửa nhiệm kỳ cũng như trong 6 tháng đầu năm 2017 như : Tổ chức thực hiện các cuộc vận động đã đạt được những hiệu quả đáng khích lệ, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" với chủ đề từng năm phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chung. Năm 2017 với chủ đề " Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", cùng với các cuộc vận động khác như các Quỹ từ thiện, thực hiện chính sách an sinh xã hội, " Người việt nam ưu tiên dùng hàng Việt nam" đã có kết quả cao. Vai trò giám sát của MTTQ đang từng bước được nâng lên, đã triển khai giám sát trên nhiều lĩnh vực và có hiệu quả thiết thực, nhất là trong việc thực hiện 6 Quy chế dân chủ góp phần thực hiện các tiêu chí của "Phường đạt chuẩn văn minh đô thị", tích cực đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ chính trị; và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền của MTTQ và nhân dân theo quyết định 218-QĐ/TW của Bộ chính trị, giám sát thực hiện NQ TW4 , CT 05 của Bộ chính trị và Quy tắc ứng xử  của Thành phố .

Đồng chí Lê Xuân phúc - Phó chủ tịch UB MTTQ phường đã báo cáo tổng kết hoạt động thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015-2017. Báo cáo đánh giá : Công tác TTND nhiệm kỳ qua đã tập trung vào những nội dung trọng tâm thiết thực. Quá trình thực hiện đã bám sát các nghị quyết của Đảng bộ, sự chỉ đạo của UBMTTQ quận, UBMTTQ phường. Đã có những đổi mới phương thức hoạt động có hiệu quả  nhất là giám sát thực hiện 6 Quy chế dân chủ, góp phần giữ vững và ngày càng hoàn thiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường. Lĩnh vực giám sát đầu tư của cộng đồng đã giám sát gần 20 dự án trên địa bàn phường, có được những kết quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công trình và hiệu quả của đầu tư công, , là một trong những Ban TTND&GSĐTCCĐ luôn ở tốp dẫn đầu trong 14 phường."

Hội nghị đã có 04 ý kiến thảo luận của các đại biểu làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả hơn công tác mặt trận, công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UBMTTQ quận và đồng chí Nguyễn Thành Biên - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy phường đã ghi nhận những kết quả hoạt động của MTTQ, Ban TTND&GSĐTCCĐ trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo nhấn mạnh: Sự chỉ đạo của ban thường trực UBMTTQ phường có bài bản, thực hiện các cuộc vận động  nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh" có nhiều kết quả bền vững, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Vai trò giám sát của MTTQ được thưc hiện trên nhiều lĩnh vực và có hiệu quả thiết  thực, góp phần xây dựng Phường, tham gia xây dựng Đảng , xây dựng Chính  quyền ngày càng vững mạnh.  Đó là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu và đóng góp của các thành viên UBMTTQ, Ban TTND và của toàn thể nhân dân  trên địa bàn phường. Các đồng chí cũng đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2017, UB MTTQ phường tiếp tục có các giải pháp khắc phục những mặt còn hạn chế, phát huy những mặt mạnh, triển khai toàn diện các mặt họat động của MTTQ và của TTND, thực hiện tốt vai trò giám sát trên các lĩnh vực, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra

Một số hình ảnh tại hội nghị : 

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c Nguyễn Thành Biên - PBT thường trực Đảng ủy trao thưởng cho các cá nhân

đạt thành tích trong công tác TTND và giám sát đầu tư của  cộng đồng nhiệm kỳ 2015 - 2017