Hoạt động các phường

Hội Chữ thập đỏ phường Ngọc Thụy thăm và tặng quà học sinh Trường tiểu học Chiềng Hoa B - Xã Chiềng Hoa – Huyện Mường la – Tỉnh Sơn La
Ngày đăng 12/10/2017 | 09:39 AM  | Lượt xem: 308

Trong 3 ngày (từ 01/10 đến 03/10/2017), Hội Chữ Thập đỏ phường Ngọc Thụy đã tổ chức chuyến thăm thăm và tặng quà học sinh Trường tiểu học Chiềng Hoa B - Xã Chiềng Hoa – Huyện Mường La – Tỉnh Sơn La.

Đoàn đi có đồng chí Trần Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường làm trưởng đoàn; cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Bích, Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBMTTQ; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội CTĐ và một số hội viên Hội CTĐ trên địa bàn phường.

Đón đoàn tại Trường tiểu học Chiềng Hoa B có đồng chí Tòng Văn Thành, Bí thư Đảng ủy; Các đồng chí Phó chủ tịch UBND; Bí thư đoàn xã Chiềng Hoa; Thầy giáo Lê Văn Tâm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Chiềng Hoa B; các thầy cô giáo, các em học sinh của Nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội cấp trên, công văn của Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên, Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy phường được sự nhất trí của UBND phường Ngọc Thụy, về việc tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường đóng góp ủng hộ nhân dân các tỉnh phí Bắc khắc phục hậu quả nặng nề bởi thiên tai, mưa lũ gây ra. Hội Chữ Thập đỏ phường đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới các Chi hội Chữ thập đỏ các tổ dân phố, các trường học để vận động. Với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Bầu ơi thương lấy bí cùng" của dân tộc Việt Nam, cuộc vận động đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn, với số tiền thu được là 69.450.000 đồng. Hội đã nộp về Hội Chữ Thập đỏ quận Long Biên 12.650.000 đồng, số tiền còn lại Hội đã mua cặp sách, vở viết, ghế ngồi, áo phao cứu sinh, quà (bánh) trung thu; Đoàn đã đến thăm và trực tiếp tặng quà các em học sinh trường tiểu học Chiềng Hoa B – Bản Áng - Xã Chiềng Hoa – Huyện Mường La – Tỉnh Sơn La; đến thăm nơi ăn, ở nội trú của các em. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng 3.000.000 đồng và 280 bánh trung thu cho trường tiểu học Chiềng Hoa C.

Đoàn đã đến và tặng quà học sinh của 2 trường Tiểu học Chiềng Hoa B và Chiềng Hoa C

Trong niềm vui hân hoan phấn khởi, Thầy trò hai nhà trường đã đón nhận những món quà nhỏ nhưng đầy ắp tình cảm thân thương, sự sẻ chia của cán bộ và nhân dân phường Ngọc Thụy.

Chia tay đoàn, thầy Hiệu trưởng Lê Văn Tâm, thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Chiềng Hoa B, đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước tấm lòng, tình cảm của cán bộ, nhân dân phường Ngọc Thụy mà đại diện là đoàn cán bộ, hội viên Hội Chữ Thập đỏ phường, đã không quản đường xá xa xôi đến với thầy trò nhà trường trong những lúc khó khăn này.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các đ/c lãnh đạo xã và thầy cô giáo của Nhà trường

(Nguồn: Hội CTĐ phường)