Phường Long Biên tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư
Ngày đăng 13/11/2017 | 20:17 PM  | Lượt xem: 48

Trong hai ngày 11 và 12/11/2017, các cụm dân cư 1,2,3 Thạch Cầu; 5,6 Tư Đình; 9,10,11 Tư Đình; 12,14,23 Trạm; 16,19,20,22 Nha đồng loạt tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).

Tới dự và động viên các cụm dân cư có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Quận uỷ viên – Phó Ban tổ chức Quận uỷ, đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó CT UBMTTQ Quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Bí thư Đảng uỷ phường, đồng chí Nguyễn Ngọc Phan – Phó bí thư Đảng uỷ - CT UBND phường, đồng chí Ngô Văn Phách – uỷ viên thường vụ - CT HĐND phường, đồng chí Trần Văn Chính – Đảng uỷ viên – CT UBMTTQ phường, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ phường, các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và đông đảo nhân dân tại các cụm dân cư cũng có mặt đông đủ.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, câu lạc bộ văn nghệ các nhà văn hoá trên địa bàn phường đã mang những lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tình đoàn kết gắn bó của con người Việt Nam trong mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Những tiết mục văn nghệ góp phần tạo không khí sôi nổi cho ngày hội, thắt chặt tình đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư.

Tại ngày hội, các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận các cụm dân cư đã ôn lại 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và báo cáo kết quả cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" tiếp tục được triển khai gắn liền với cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Qua một năm phấn đấu nỗ lực, cán bộ và nhân dân phường Long Biên đã thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động. Nhân dân trên địa bàn phường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá, tổ dân phố văn hoá, xây dựng người Long Biên thanh lịch văn minh. Năm 2017, 90% số hộ gia đình trên địa bàn phường có mức sống trên trung bình. Nhiều hộ vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng. Các công trình dân sinh trên địa bàn phường được xây dựng cơ bản hoàn thiện. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Kết quả bình xét gia đình văn hoá: 3652/4045 hộ đạt, tỷ lệ 90,2%, 922 hộ được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm liên tục ( 2015 – 2017), 51 hộ gia đình được công nhận hộ gia đình văn hoá tiêu biểu. Cuộc vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo, quỹ vì đền ơn đáp nghĩa được triển khai sâu rộng, cụ thể, thiết thực, góp phần tích cực vào chương trình xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn phường. Kết quả, tỷ lệ thu các loại quỹ trên địa bàn phường đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Nhân dịp này, UBMTTQ phường đã biểu dương khen thưởng 51 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và tặng 26 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các cụm dân cư trên địa bàn phường Long Biên khẳng định sức mạnh của từng cá nhân, từng hộ gia đình trong mỗi cộng đồng dân cư góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm 2018, trước những yêu cầu ngày càng về trật tự an toàn xã hội, xây dựng cộng đồng dân cư, Ban công tác mặt trận, Ban vận động các tổ dân phố ra sức đoàn kết, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng tại cơ sở.

Một số hình ảnh hoạt động tại các cụm dân cư

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - QUV - Phó ban tổ chức Quận ủy tặng giấy khen các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu cụm Thạch Cầu

Bà Trần Thị Lan - Tổ trưởng TDP 14 báo cáo kết quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" cụm Trạm

Giao lưu bóng chuyền hơi CLB thể thao NVH 5, 6 Tư Đình và NVH 9, 10, 11