Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết trên địa bàn phường Phúc Đồng
Ngày đăng 14/11/2017 | 08:22 AM  | Lượt xem: 74

Trong hai ngày 11,12/11/2017, 10 tổ dân phố trên địa bàn phường đã chia thành 5 khu dân cư để tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017).

Về dự và động viên ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư Sài Đồng có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó Chủ tịch uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, Đồng chí: Phạm Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND phường, Đồng chi: Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch UBMTTQ phường, cùng tham dự tại 4 khu dân cư còn lại trên địa bàn phường còn có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, trưởng các ban nghành đoàn thể chính tri- xã hội, các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo" Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá"phường, các đồng chí cán bộ UBND phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể ở các tổ dân phố trên địa bàn phường cùng đông đảo nhân dân trong các tổ dân phố đã đến dự ngày hội.

Hình ảnh: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại cụm dân cư Sài Đồng

Trong không khí sôi nổi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, cán bộ và nhân dân phường Phúc Đồng đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt nam (18/11/1930 - 18/11/2017) và sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh". Cùng với quá trình phát triển của MTTQ Việt Nam, MTTQ thành phố Hà Nội và MTTQ quận Long Biên trong giai đoạn mới, đồng hành với công cuộc đổi mới xây dựng Phường Phúc Đồng phát triển toàn diện, MTTQ phường đã phát huy được sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và "Quy chế dân chủ ở cơ sở", phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư", cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới - xây dựng đô thị văn minh, "nếp sống văn hóa trong việc tổ chức cưới, tang lễ, Lễ hội"; " Nếp sống văn minh thanh lịch người Hà Nội"; đóng góp công sức xây dựng phường Phúc Đồng giữ vững địa bàn trọng điểm của quận Long Biên.

Hình ảnh: Múa song quạt mộc lan tại cụm dân cư Mai Phúc

Tổ chức hoạt động của Ban công tác Mặt trận tổ dân phố, địa bàn dân cư đa dạng, phong phú với tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, làm đẹp thêm đạo lý tình làng nghĩa xóm. Ban Công tác mặt trận cụm dân cư đã tổ chức đăng ký giao ước thi đua giữa các tổ dân phố trên địa bàn để làm động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Tổ chức bình xét gia đình văn hóa tỷ lệ đạt trên 91%, tổ dân phổ văn hóa đạt trên 70%.

Nhân dịp này, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường đã ra Quyết định tặng quà cho 22 hộ nghèo trên địa bàn phường mỗi hộ 500.000đ, tổng kinh phí là 11 triệu đồng. Tại ngày hội 5 khu dân cư trên địa bàn phường đã tổ chức biểu dương các gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2017, biểu dương 103 hộ gia đình trên địa bàn phường.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 các tầng lớp nhân dân trên địa bàn dân cư thuộc Phường Phúc Đồng xác định tiếp tục phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, bằng hành động thiêt thực để tăng cường đoàn kết hơn nữa và phát huy nội lực, cùng xây dựng cộng đồng ngày một phát triển, "Sáng - xanh- sạch - đẹp", không có tệ nạn xã hội, không có mê tín dị đoan, thực hiện dân chủ và giữ gìn kỷ cương, pháp luật./.

Một số hình ảnh:

Hình ảnh: Cụm dân cư Mai Phúc tổ chức ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc