Hoạt động các phường

Thăm hỏi tặng quà người có công nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 05/02/2021 | 14:51  | Lượt xem: 396

Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTT quận Long Biên tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với các đồng chí là cán bộ lão thành cách mạng và người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 01/02/2021 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên ban thường vụ Quận ủy - Phó chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Quận ủy viên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Long Biên; đồng chí Ngô Thanh Xuân- Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Sài Đồng tới thăm hỏi tặng quà tại hai gia đình người có công là Bác Nguyễn Trọng Đối - Cán bộ lão thành cách mạng;  bác Vũ Thị Chất - Anh hùng lao động.

Tại nhà riêng của hai bác, đồng chí Nguyễn Văn Liêm ân cần hỏi thăm sức khỏe và và cuộc sống của các gia đình. Đồng chí chúc sức khỏe, ghi nhận công lao của các bác đối với đất nước, với địa phương đồng thời tặng quà các cấp tới các bác. Đồng chí Nguyễn Văn Liêm động viên  các bác tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ xây dựng địa phương, xây dựng đất nước.

Chia sẻ với các đoàn, bác Nguyễn Trọng Đối đã ôn lại kỷ niệm trong bước đường hoạt động cách mạng và khẳng định cách mạng Việt Nam thành công là có sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặc dù đến nay các đồng chí tuổi đã cao nhưng vẫn là những người gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, vẫn là những người truyền ngọn lửa cách mạng cho các thế hệ tiếp theo. Trong suy nghĩ và tình cảm của mình, các đồng chí vẫn luôn tin tưởng ở Đảng, tin tưởng vào sự phát triển của đất nước của địa phương và luôn cùng với gia đình, với tổ dân phố, địa phương tiếp tục có đóng góp trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước phồn vinh - hạnh phúc.

Đối với bác Vũ Thị Chất anh hùng lao động - một người có nhiều công lao trong sự nghiệp xây dựng đất nước, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng tập thể Công ty May 10 từ những năm đầu thành lập cho đến khi công ty trở thành đơn vị lá cờ đầu của ngành may Việt Nam. Nay đã nghỉ hưu, bác Vũ Thị Chất vẫn là người hăng hái tham gia các hoạt động làm kinh tế, bác mở xưởng may gia đình thu hút và tạo việc làm cho trên 30 người lao động. Gia đình luôn bác tích cực đóng góp ủng hộ các phong trào phát triển kinh tế văn hóa xã hội tại địa phương.

Việc tổ chức thăm hỏi tặng quà người có công là thể hiện nhớ ơn, quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể. Việc làm đó được nhân dân đánh giá cao, có tác dụng tuyên truyền tới thế hệ đi sau noi gương, phát huy truyền thống cách mạng của cha, ông đi trước để phấn đấu xây dựng đất nước theo con đường XHCN mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Do ảnh hưởng của dich Covid-19 Đảng ủy, UBND phường Sài Đồng đã dừng tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà của các cấp đến các đối tượng chính sách nhân dịp Tết nguyên đán. Giao đồng chí Đinh Việt Cường - cán bộ chính sách chi trả trực tiếp 853 suất quà đến người có công, các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mừng thọ người cao tuổi với tổng số tiền 775,3 triệu đồng . Việc chi trả quà tặng được thực hiện đảm bảo đúng quy định trong phòng chống dịch.

Các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ tặng quà mừng thọ NCT tại gia đình

Việc chi trả quà tặng tại bộ phận chính sách được đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Nguồn: Đinh việt cường