Lãnh đạo Quận, Phường thăm, tặng quà Người có công, Người cao tuổi tròn 100 nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 05/02/2021 | 14:51  | Lượt xem: 548

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, Thành phố Hà Nội và Quận Long Biên về công tác tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, sáng ngày 01/2/2021, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; đoàn đại biểu đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường đã đến thăm tặng quà Người có công, các cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn phường Ngọc Thụy.

Đoàn tặng quà có đồng chí Nguyễn Thế Thạch, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận; các đồng chí đại diện các phòng, ban, đoàn thể của Quận Long Biên; đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng trong thường trực UBND, Chủ tịch UBMTTQ phường, cùng lãnh đạo các tổ dân phố. Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Phú Vị, cụ Nguyễn Văn Tiến là cán bộ tiền khởi nghĩa tổ 16, cụ Hoàng Phú cán bộ lão thành cách mạng tổ 14; Người cao tuổi tròn 100 là cụ Nguyễn Văn Tu tổ dân phố số 10 và cụ Hồ Như Quỳ tại tổ dân phố số 7.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch, UVBTV, Trưởng BTG quận ủy cùng các đ/c lãnh đjao phường thăm tặng quà Anh hùng LLVT Nguyễn Phú Vỵ và cụ Nguyễn Văn Tu tròn 100 tuổi

Thăm tặng quà cán bộ tiền khởi nghĩa, NCT tròn 100 tuổi

Trao quà của MTTQ quận tại phường

Phối hợp với CT Đức Đạt, Tập đoàn VinGruop trao quà cho các hộ cận nghèo, hộ có HCKK

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên quà của các cấp: Trung ương, Thành phố, quận, phường và các tổ chức đoàn thể cùng với quà của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã được UBND phường chuyển về các tổ dân phố để trực tiếp gửi tới gia đình người thụ hưởng kịp thời, đúng đối tượng, không sai sót nhầm lẫn.

Toàn phường có 2.211 lượt đối tượng được nhận quà của các cấp, cụ thể: Quà của Trung ương 355 xuất; Thành phố 412 xuất; Quận 619 xuất; Phường 772 xuất; các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm 53 xuất quà đươc gửi đến Người có công với cách mạng, các gia đình chính sách, người cao tuổi, người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng trị giá 1.069.800.000 đồng (1 tỷ 69 triệu 8 trăm nghìn đồng) và 130 kg gạo.

Đây là hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", “Kính lão trọng thọ” thường niên nhân dịp Tết đến xuân về qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn quận Long Biên nói chung, phường Ngọc Thụy nói riêng với những người có công với đất nước, những người cao tuổi; đó cũng là thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tới công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ cận nghèo; các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết; góp phần vào thúc đẩy công bằng và tiến bộ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, động viên nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.