Hoạt động các phường

Thạch Bàn chuẩn bị tốt công tác đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Ngày đăng 05/02/2021 | 17:05  | Lượt xem: 899

Hoà chung không khí vui tươi đón xuân Tân Sửu năm 2021, chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ và chính quyền phường Thạch Bàn đã có những chuẩn bị tích cực đảm bảo cho nhân dân trên địa bàn phường vui xuân đón Tết, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư Trung ương; Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 17/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tổ chức tết năm 2021”, để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2021 và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi ngay từ năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Đảng ủy phường Thạch Bàn đã ban hành văn bản chỉ đạo số 64-CV/ĐU ngày 21/01/2021 về việc tổ chức Tết năm 2021; UBND phường đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 11/01/2021 về tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán tân Sửu 2021. Trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và đặc biệt phải gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác trang trí tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân được triển khai thực hiện 

Công tác tuyên truyền được quan tâm triển khai thực hiện ngay từ những ngày chuẩn bị bước sang năm mới 2021. UBND phường đã chỉ đạo bộ phận văn hóa thông tin, đài truyền thanh phường xây dựng 24 chương trình, biên tập và phát thanh 71 tin, 54 bài tuyên truyền. Thực hiện căng treo 28 khẩu hiệu, 160 banner, 170 lượt cờ hồng kỳ tại trụ sở UBND phường, nhà văn hóa TDP, các tuyến phố chính. Nội dung tập trung tuyên tuyền chào xuân mới Tân Sửu 2021, kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên (06/01/1946-06/01/2021), chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuyên truyền kế hoạch thực hiện 03 chương trình toàn khóa của Quận ủy, kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH – ANQP năm 2020, Đại hội Người Cao tuổi lần thứ VI nhiệm kỳ 2021- 2026, các quy định về quản lý pháo và vật liệu nổ, quy định về trật tự văn minh đô thị và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, di tích, các tổ dân phố vận động nhân dân trên địa bàn chỉnh trang mặt tiền nhà, thực hiện trang trí cờ, đèn và treo cờ Tổ quốc tại hộ gia đình; tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần tại tổ dân phố và các điểm công cộng trên địa bàn phường, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo không khí Tết trong nhân dân.

Phát động nhân dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần

Bên cạnh đó, phường cũng đã triển khai tốt các hoạt động văn nghệ, thể thao. Phường đã thành lập đội tuyển tham gia thi Liên hoan Đồng ca hợp xướng quận Long Biên năm 2021 đạt Giải Xuất sắc cụm 2 và tiếp tục đại diện cho Quận tham gia thi Liên hoan Đồng ca hợp xướng Thành phố Cụm 2 cùng với 7 Quận, Huyện khác. Công tác quản lý các hoạt động văn hoá và dịch vụ trên địa bàn được quan tâm, tránh tình trạng tổ chức các hoạt động văn hoá thiếu lành mạnh...Phối hợp với phòng Văn hóa & Thông tin quận kiểm tra các di tích dịp Tết nguyên đán và Lễ hội truyền thống nhằm đảm bảo an ninh, trật tự; phòng chông dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy tại các di tích trên địa bàn phường trước, trong và sau Tết cổ truyền Tân Sửu 2021.

Thạch Bàn đạt Giải xuất sắc Liên hoan Đồng ca hợp xướng Quận Long Biên năm 2021 và đại diện quận tham gia thi Thành phố

Để nhân dân được đón Tết an toàn, lực lượng Công an phường Thạch Bàn đã chủ động lên kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp, phòng chống tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an phường đã phối hợp với ban Bảo vệ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và các cơ quan, đơn vị, các trường học tổ chức thực hiện nghiêm túc quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đồng thời nắm tình hình về hoạt động của tội phạm hình sự, phân công cán bộ, chiến sỹ công an phối hợp với tổ dân phố tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ, tạm trú, tạm vắng …để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tệ nạn xã hội. Nhờ chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường trong những ngày cận Tết nguyên đán cơ bản được ổn định và giữ vững.

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Long Biên, Đảng ủy, UBND phường Thạch Bàn tặng quà ông Nguyễn Hùng Mạnh - Thương binh 4/4.

Đối với công tác thăm hỏi, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhằm xây dựng các hoạt động ý nghĩa, mang không khí Tết đến sớm với mỗi gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, và các đối tượng bảo trợ xã hội khác; Từ tháng 01/2021, UBND phường đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tập trung triển khai, huy động các nguồn lực xã hội hóa để ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ trao tiền trợ cấp thường xuyên năm 2021 cho gia đình anh Khúc Hồng Phú- Nạn nhân chất độc da cam nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu năm 2021

Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, trên địa bàn phường có gần 1.800 lượt đối tượng được tặng quà của các nguồn từ Trung ương, Thành phố Hà Nội, Quận Long Biên, UBND phường, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Đối với 20 hộ cận nghèo trên địa bàn phường, mỗi hỗ gia đình nhận được số tiền 1.90000.000đ/ hộ. 270 đối tượng chính sách được hưởng quà từ nguồn Trung Ương với số tiền 81.900.000đ; 299 đối tượng hưởng nguồn Thành phố với số tiền 231.500.000đ; 280 đối tượng Người có công, thân nhân Người có công được nhận quà nguồn Quận Long Biên với số tiền 113.000.000đ; 288 đối tượng chính sách được hưởng quà nguồn phường Thạch Bàn.

Đoàn thanh niên phường tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Ngoài các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được nhận quà, UBND quận tiếp tục mở rộng thêm đối tượng được tặng quà mức 300.000đ/suất đối với người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng đang hưởng trợ cấp hàng tháng và các cụ cao tuổi với tổng số tiền là 170.700.000đ. Hội chữ thập đỏ phường cũng đã triển khai các hoạt động “Tết vì người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn” Xuân Tân Sửu năm 2021. Tổng số suất quà Hội Chữ thập đỏ phường tặng là 190 xuất trong đó có 125 xuất trị giá 300.000đ, 65 cụ từ 91 tuổi trở lên mỗi cụ 200.000đ, tổng số tiền 50.500.000đ. Thông qua phong trào hoạt động “Tết vì người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn”, Hội Chữ thập đỏ phường đã khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội quan tâm giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có người khuyết tật nghèo, người già cô đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa trên địa bàn phường đón tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 trong không khí vui vẻ và đầm ấm. Bên cạnh đó các ngành đoàn thể của phường cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi tặng quà Tết cho tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

     Trạm Y tế phường thực hiện xét nghiệm kịp thời đối với 114 trường hợp

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chịu sự tác động của dịch COVID-19, Đảng ủy – UBND phường đã xác định triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận, đặc biệt là các Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ; đề cao trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị và trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đảng ủy – UBND phường đã chỉ đạo trạm Y tế, các tổ dân phố kịp thời thực hiện rà soát người về từ vùng dịch, F1, F2…để thực hiện khẩn trương việc cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Theo đó, tính đến hết ngày 04/2/2021 có 24 trường hợp được cách ly tại nhà và cơ sở y tế, 27 trường hợp cách ly từ vùng dịch. Thực hiện xét nghiệm đối với 114 trường hợp và tổng khai báo y tế là 147 trường hợp. Trên địa bàn phường chưa có ca dương tính.

Cơ sở kinh doanh Internet thực hiện vệ sinh phòng máy và tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Thành phố

Phường đã thực hiện kiện toàn 02 Đội chống dịch cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với 08 thành viên/ đội, sẵn sàng ứng trực, xử lý khi có dịch bệnh xảy ra. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo mạnh mẽ, yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang; hạn chế tập trung đông người ở nơi công cộng; tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, Internet, trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn. Đảng ủy – UBND phường xác định dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid nhưng các hoạt động tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết vẫn phải được chuẩn bị một cách tốt nhất và chu đáo nhất, đảm bảo cho nhân dân đón tết an toàn, lành mạnh.

Thạch Bàn quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo cho nhân dân được đón Tết Tân Sửu an toàn, lành mạnh

Bước vào năm mới Tân Sửu 2021, cán bộ và nhân dân phường Thạch Bàn cùng quyết tâm, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 và phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021, tiếp tục giữ vững phong trào thi đua tốp đầu khối phường, xây dựng phường Thạch Bàn phát triển toàn diện, bền vững./.