Phường Ngọc Thụy gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (khóa 2019-2021) và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Ngày đăng 24/02/2021 | 14:48  | Lượt xem: 505

Chiều ngày 23/02/2021, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Ban chỉ huy quân sự phường Ngọc Thụy tổ chức gặp mặt động viên quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (khóa 2019-2021) và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Thẩm Bá phước, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCH quân sự; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc; Các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự; Trưởng các ban ngành đoàn thể phường; Tổ trưởng các tổ dân phố và gia đình có thanh niên nhập ngũ; đặc biệt là sự có mặt của 5 chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và 13 thanh niên tiêu biểu đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021 (trong đó có 9 đồng chí thực hiện nghĩa vụ quân sự, 4 đồng chí thực hiện nghĩa vụ công an).

Đ/c Lê Văn Hậu, CHTQS phường báo cáo KQ rèn luyện của QN hoàn thành NVQS và công tác tuyển quân năm 2021 của phường

Thay mặt BCH quân sự phường, đồng chí Lê Văn Hậu, Chỉ huy trưởng quân sự phường báo cáo kết quả rèn luyện của quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương; báo cáo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, BCH Quân sự phường đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện; phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo của 26 Tổ dân phố, cảnh sát khu vực, rà soát, xét duyệt nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ theo đúng quy trình hướng dẫn và Luật Nghĩa vụ quân sự. UBND phường đã chỉ đạo Đài truyền thanh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phối hợp các tổ chức đoàn thể tổ dân phố tuyên truyền đến nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và gia đình của họ. Qua các vòng xét tuyển đã có 13 nam công dân ưu tú đủ điều kiện phục vụ trong quân đội, Công an thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, đồng chí Thẩm Bá phước, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCH quân sự phường đã biểu dương 5 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương và đề nghị các đồng chí quân nhân đăng ký vào ngạch dự bị động viên tại địa phương, gương mẫu chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, địa phương, các phong trào thi đua xung kích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  trong mọi lĩnh vực. Đồng chí đề nghị các tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể quan tâm giúp đỡ, tư vấn giới thiệu học nghề tạo việc làm và giới thiệu việc làm cho các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; đồng chí nhấn mạnh, đây là một trong những việc giúp họ ổn định cuộc sống và tạo niềm tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội. Đây chính là động lực trực tiếp cổ vũ, động viên tạo niềm tin cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với 13 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đồng chí đã động viên; giao nhiệm vụ và mong rằng các đồng chí tân binh phát huy truyền thống quê hương, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU, CTV BCHQS phường phát biểu động viên, giao nhiệm vụ

Đại diện 13 nam công dân lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo động viên của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCH quân sự phường và hứa với Đảng ủy, chính quyền địa phương, tổ dân phố và gia đình sẽ học tập, rèn luyện quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để không phụ sự tin cậy, giao phó của các đồng chí lãnh đạo phường, tổ dân phố, gia đình và quê hương.

Thay mặt BCH đoàn phường, đồng chí Trương Phi Long, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn phường đã trao giấy chứng nhận thanh niên xung phong nhập ngũ cho các đồng chí tân binh.

Đại diên thanh niên nhập ngũ phát biểu

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đồng chí Thẩm Bá phước, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên BCH quân sự phường đã tặng quà 5 đồng chí quân nhân hoàn thành NVQS. Những phần quà nhỏ của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể phường cũng đã được trao tặng tới các đồng chí tân binh, mong các đồng chí chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tặng quà QN hoàn thành NVQS

Đoàn TN phường trao GCN TN xung phong thực hiện NVQS

Tặng quà tân binh nhập ngũ

Các đồng chí lãnh đạo phường, TDP và gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng thanh niên nhập ngũ

Theo Kế hoạch, 7h00 sáng ngày 27/02/2021, các đồng chí lãnh đạo và Ban chỉ huy quân sự phường cùng gia đình sẽ đưa tân binh tới dự Lễ giao nhận quân do quận Long Biên tổ chức và bàn giao tân binh về các đơn vị theo sự điều động.

(Nguồn BCH quân sự)