Kỳ họp bất thường HĐND phường bầu kiện toàn chức danh Phó chủ tịch UBND phường
Ngày đăng 24/02/2021 | 14:49  | Lượt xem: 493

Sáng ngày 23/02/2021, Hội đồng nhân dân phường Việt Hưng tổ chức kỳ họp bất thường - HĐND phường khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để xem xét, kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường.

Tới dự kỳ họp có đồng chí Bùi Thị Minh Hiền - Phó trưởng Phòng Nội vụ quận. Đại biểu phường Việt Hưng tham dự kỳ họp có đồng chí Đinh Quang Luận - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Kim Ánh - Phó bí thư ĐU, chủ tịch UBND, đồng chí Đinh Gia Miền - Chủ tịch HĐND phường, cùng toàn thể các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phường; 25/25 ông (bà) Đại biểu HĐND phường khoá III; các ông bà Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận, hiệu trưởng các trường.

Đ/c Đinh Gia Miền - Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Gia Miền - Chủ tịch HĐND phường đã nêu mục đích, sự cần thiết của kỳ họp bất thường và đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, đoàn kết thống nhất để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Kim Ánh - Chủ tịch UBND phường thông qua tờ trình về việc bầu chức danh PCT UBND phường

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe đồng chí Chủ tịch UBND phường thông qua tờ trình về việc bầu Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu HĐND phường bỏ phiếu bầu chức danh PCT UBND phường

Thực hiện quy trình công tác nhân sự, HĐND phường đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu kiện toàn chức danh Phó chủ tịch UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, dân chủ và thống nhất cao của Đại biểu HĐND phường, đã bỏ phiếu kín bầu đồng chí Nguyễn Tuấn Kiên - Viên chức Trung tâm phát triển quỹ đất quận Long Biên giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND phường Việt Hưng khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 92 %.

100% đại biểu HĐND phường thông qua Nghị quyết kỳ họp

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp bất thường HĐND phường khoá III đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã thảo luận và quyết nghị thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử chức danh PCT UBND phường.

Tập thể lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng đ/c tân PCT UBND phường

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt chủ toạ kỳ họp, đồng chí Đinh Gia Miền - Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh việc kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND phường đã góp phần ổn định tổ chức và hoạt động của bộ máy chính trị, là tiền đề quan trọng để phường Việt Hưng tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng giai đoạn 5 năm 2021-2026.  Ngay sau kỳ họp, giao UBND phường hoàn tất thủ tục và trình Ủy ban nhân dân quận phê chuẩn theo quy định./.

Nguyễn Thị Thơm - VP HĐND&UBND