Phường Thượng Thanh trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo theo phương án đặc thù của Quận, phường quý I năm 2019 .
Ngày đăng 16/04/2019 | 08:06  | Lượt xem: 155

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 01/02/2019 của UBND phường Thượng Thanh về việc trợ giúp đối tượng Bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường, sáng ngày 12/04/2019 tại phòng họp 1 - UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị trao tặng trợ cấp quý I/2019 cho hộ nghèo theo phương án đặc thù của quận, phường.

Dự hội nghị về phía quận có đồng chí Trần Văn Sơn - Phó phòng LĐTBXH quận, về phía UBND phường có đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Phó Chủ tịch HĐND, phó CT Công đoàn phường, đồng chí Bùi Quang Cự - PCT UBND phường; đại diện doanh nghiệp hỗ trợ có bà Nguyễn Thị Thu Thảo - Chủ tịch HĐQT BQL chợ Thanh Am, ông Đỗ Việt Đại - Giám đốc công ty vận tại Đại Hoàng, ông Lê Anh Tuấn - PGĐ công ty thương mại và dịch vụ may mặc cùng các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố có hộ nghèo được tặng quà và đại diện các hộ nghèo được tặng trợ cấp.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác giảm nghèo năm 2018, phương hướng năm 2019 của UBND phường Thượng Thanh. Năm 2018, phường đã giảm được 11 hộ nghèo đạt 550% kế hoạch quận giao trong đó có 8 hộ nghèo được hỗ trợ để thoát nghèo từ nguồn trợ cấp xã hội hóa hàng tháng từ các quý cơ quan, doanh nghiệp, các đoàn thể, cán bộ đoàn viên công đoàn phường trao tặng với số tiền 7.800.000đ/tháng. Trong năm 2019, phường có 26 hộ nghèo phấn đấu trong năm thoát 10 hộ nghèo trong đó có 4 hộ thoát nghèo tự nhiên, 06 hộ thoát theo đặc thù của Quận. Tiếp tục hưởng ứng  phong trào thi đua“ Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” và  mô hình "Cộng đồng chung sức giúp nhau giảm nghèo bền vững" giai đoạn 2018-2020, UBND phường đã tiếp tục vận động nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn phường giúp đỡ trợ cấp 10 hộ nghèo hàng tháng để giúp họ thoát nghèo. Trong đó Ban quản lý chợ Thanh Am hỗ trợ 01 hộ = 1.000.000đ/tháng; Công ty XNK và dịch vụ May mặc hỗ trợ 500.000đ/tháng, Công ty vận tải Đại Hoàng hỗ trợ 500.000đ/tháng, Hội phụ nữ phường hỗ trợ 01 hộ = 500.000đ/tháng; Chi bộ cơ quan phường hỗ trợ 800.000đ/tháng; Công đoàn phường hỗ trợ 600.000đ/tháng và Hội Chữ thập đỏ phường hỗ trợ 400.000đ/tháng, trạm y tế phường hỗ trợ 200.000đ/tháng.

Đón nhận sự quan tâm của của lãnh đạo quận, phường, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các hộ nghèo đã rất xúc động và xin hứa sẽ khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, cùng nhân dân trong phường giúp nhau phát triển kinh tế, sử dụng số tiền được hỗ trợ một cách hiệu quả  vươn lên thoát nghèo bền vững để phường Thượng Thanh ngày càng phát triển giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo

Đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Phó Chủ tịch HĐND, phó CT Công đoàn phường trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo

Đồng chí Bùi Quang Cự - PCT UBND phường trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo

BQL chợ Thanh Am và Hội PN phường trao tặng trợ cấp cho hộ nghèo