Hoạt động các phường

Đại hội Đại biểu Hội khuyến học phường Ngọc Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 17/09/2019 | 10:11  | Lượt xem: 316

Sáng ngày 14/9/2019, tại Nhà văn hóa phường, Hội khuyến học phường Ngọc Lâm tổ chức Đại hội Đại biểu BCH Hội khuyến học phường lần IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ; Trưởng, phó các ngành, đoàn thể của Phường; hiệu trưởng các nhà trường; Ban Chấp hành Hội khuyến học Phường khóa III; Ban lãnh đạo 29 tổ dân phố, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường và 120 đại biểu chính thức được triệu tập dự đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học Phường khóa III đã báo cáo kết quả tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ 2014 - 2019, phương hướng nhiệm vụ 2019 - 2024. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Khuyến học Quận, của Đảng ủy, HĐND, UBND Phường; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các nhà trường, Hội khuyến học Phường đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác khuyến học, trong đó đã đạt được những kết quả nổi bật như tổ chức ngày hội khuyến học hằng năm tôn vinh hàng trăm giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, việc vận động các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài ngày càng hiệu quả, công tác thi đua khen thưởng được thực hiện thường xuyên đã kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể và cá nhân có thành tích. Với phương châm “hướng mạnh hoạt động về cơ sở”, việc phát triển chi hội và hội viên hội khuyến học được đặc biệt quan tâm trong công tác tổ chức hội, tính đến tháng 8/2019, Hội Khuyến học phường có 33 chi hội với 5213 hội viên, đạt 25,42% tổng số dân trên toàn phường, tăng 8,92% so với năm 2014. Nhờ đó, Hội khuyến học phường 5 năm liên tục là phường khuyến học tiêu biểu quận Long Biên. Báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm để đề ra những phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019 - 2024. Với tinh thần đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học phường Ngọc Lâm đã xây dựng những chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội đã nghe 03 ý kiến tham luận của các đại biểu đóng góp vào Báo cáo tổng kết trình tại Đại hội. Các ý kiến đã nêu bật những kết quả đạt được, những kinh nghiệm hay trong triển khai thực hiện, vận động hội viên, nhân dân tham gia công tác khuyến học và đề xuất những giải pháp để làm tốt công tác khuyến học trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội Khuyến học Phường. Đồng chí nhấn mạnh, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là một nhiệm vụ quan trọng, có vai trò rất to lớn trong quá trình nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của phường. Chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Hội Khuyến học Phường cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và chương trình hành động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tiếp tục củng cố, kiện toàn vững mạnh về tổ chức, làm tốt công tác vận động xây dựng quỹ khuyến học ở phường và tổ dân phố và hoàn thành tốt những chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Với sự đồng thuận nhất trí cao, Đại hội cũng đã thông qua Đề án nhân sự và bầu ra Ban chấp hành Hội Khuyến học Phường khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Khuyến học quận Long Biên lần thứ IV gồm 08 đồng chí.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Chủ tịch Hội khuyến học khóa IV đã thay mặt BCH khóa mới tặng hoa và quà cho đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học khóa III

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các Đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường 

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - QUV - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND và Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - PBT thường trực Đảng ủy thay mặt Đảng ủy - UBND - UB MTTQ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Tiến - PCT UBND - Chủ tịch Hội Khuyến học khóa III trình bày báo cáo Đại hội

BCH Hội Khuyến học khóa IV ra mắt Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch Hội Khuyến học Khóa IV tặng hoa và quà cho Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Nguyên chủ tịch Hội khuyến học khóa III