Hoạt động các phường

Đoàn thanh niên phường Ngọc Thụy tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”
Ngày đăng 14/06/2019 | 15:56  | Lượt xem: 158

Tối ngày 12/6/2019, tại Hội trường UBND phường, Ban chấp hành đoàn phường Ngọc thụy tổ chức diễn đàn “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”; Thanh niên góp ý xây dựng Đảng, Chính Quyền.

Dự và chủ trì diễn đàn có đồng chí Tăng Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn; đồng chí Thẩm Bá Phước, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Trương Phi Long, UVBCH quận đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn - Chủ tịch Hội LHTN phường; tới dự còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí Bí thư Chi bộ các tổ dân phố, Hiệu trưởng các Nhà trường cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tiêu biểu của các chi đoàn trên địa bàn phường.

Đoàn chủ tọa Diễn đàn

Đ/c Trương Phi Long, Bí thư đoàn phường trình bày BC đề dẫn, định hướng nội dung diễn đàn

Thay mặt đoàn chủ tọa, đồng chí Bí thư đoàn phường đã trình bày báo cáo đề dẫn và định hướng nội dung diễn đàn, đồng chí đề nghị các bạn Đoàn viên thanh niên trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và hết sức trách nhiệm cần trao đổi về những vấn đề mà thanh niên quan tâm, những nguyện vọng, nhu cầu, đề đạt của thanh niên đối với Đảng, chính quyền địa phương và Đoàn cấp trên.

Diễn đàn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đồng chí đoàn viên thanh niên, với 7 ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề như: Công tác quản lý đoàn viên là Đảng viên trẻ; độ tuổi đoàn (nhất là đối với khối nhà trường); công tác góp ý xây dựng Đảng của chi đoàn thanh niên; Những thuận lợi, khó khăn, thực trạng, giải pháp, đề xuất, kiến nghị trong công tác bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn, kỹ năng tập hợp thu hút đoàn viên; trong thực hiện chủ đề năm 2019 của quận ủy Long Biên "Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh"; trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng,…có những ý kiến thiết thực và mang tính xây dựng cao (như khó khăn trong công tác giới thiệu và kết nạp Đảng tại địa bàn tổ dân phố, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn,..). Diễn đàn cũng được lắng nghe 01 ý kiến đóng góp từ các bác Bí thư chi bộ tổ dân phố về thực trạng tạo nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Các ý kiến trao đổi tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các đồng chí lãnh đạo Quận đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND đã tiếp thu những ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền và cùng trao đổi, chia sẻ với những khó khăn, trăn trở của tổ chức Đoàn; giải đáp các nội dung mà các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm.

Các đồng chí lãnh đạo Quận đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường cùng trao đổi với thanh niên tại diễn đàn

Đ/c Thẩm Bá Phước, BTĐU Phường trao đổi và phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự thẳng thắn của đoàn viên thanh niên phường đối với những vấn đề được và chưa được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, cũng như những ý kiến đóng góp trong xây dựng Đảng, Chính Quyền. Bên cạnh đó đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Đoàn phường cần kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên; chú trọng hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; đồng thời nghiên cứu, đổi mới hình thức nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn, từ đó thu hút thanh niên gắn bó với tổ chức Đoàn. Đối với các cấp ủy chi bộ, cần tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên, hỗ trợ, giúp đỡ hợp lý để đoàn viên thanh niên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương.

Diễn đàn “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng” thực sự là nơi gặp gỡ, chia sẻ trách nhiệm; sự quan tâm thiết thực của Đảng, chính quyền, các ban, ngành đối với công tác thanh niên hiện nay và ngược lại trách nhiệm của thanh niên trong đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền.

(Nguồn: BCH đoàn phường)